TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở dần thành xu hướng

14-11-2018 - 08:05 AM | Bất động sản

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở dần thành xu hướng

Ngày 10/11/2018, Hội thảo "Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở" đã được tổ chức với mục đích giới thiệu những sản phẩm phục vụ nhà ở và khu đô thị thông minh theo công nghệ mới nhất tại gian hàng triển lãm.

Chương trình Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở là một buổi triển lãm với sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín trong lĩnh vực công nghệ và năng lượng sạch. Trong đó có những tên tuổi nổi bật như công ty điện mặt trời Vũ Phong, công ty điện thông minh Lumi Việt Nam, công ty cung cấp công nghệ máy lọc nước tại vòi BWT, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời Palma…Các đơn vị này đã giới thiệu những sản phẩm phục vụ nhà ở và khu đô thị thông minh theo công nghệ mới nhất tại gian hàng triển lãm.

Thảo luận tại buổi tọa đàm, ông Võ Công Chiến - đại diện Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai  cho biết tại Việt Nam hiện nay, chủ trương của Chính phủ là phát triển và tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, đặc biệt là nguồn năng lượng sạch. Nguồn năng lượng sạch người Việt sử dụng hiện nay là nhiệt điện và thủy điện. Tuy nhiên, nhiệt điện thải ra khí CO2 rất lớn, ảnh hưởng đến môi trường sống và việc phát triển nhiệt điện là trong trường hợp bất khả kháng.

Ông Trần Minh Đạt, Trưởng phòng quản lý năng lượng – Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian qua, sở Công thương rất tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó, đặc biệt là ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào trong vị trí cấp điện. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả rất lớn. Đứng về Phương diện chính quyền nhà nước, sở công thương rất khuyến khích các chủ đầu tư sử dụng năng lượng tái tạo.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng giám đốc LDG Group cho biết: "Ứng dụng công nghệ thông minh và nguồn năng lượng sạch vào các dự án bất động sản đang là xu hướng của thời đại mới. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đầu tư, xây dựng và phát triển các khu đô thi, khu căn hộ và nhà ở thông minh, LDG Group sẽ mang đến các sản phẩm nhà ở hiện đại hơn, an ninh hơn, tiện nghi hơn và thân thiện môi trường hơn".

Được biết, dự án khu đô thị thương mại Viva Park (Đồng Nai) do LDG làm chủ đầu tư sẽ được thiết kế và xây dựng theo mô hình đô thị thông minh với việc tối ưu hóa nguồn năng lượng sạch phục vụ cuộc sống và ứng dụng thiết bị điện thông minh trong nhà ở để đảm bảo an toàn và tăng tính tiện nghi cho cư dân. Đây là khu đô thị thương mại Viva Park có quy mô 182.200m2 với hơn 680 căn nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn nằm trong khu đô thị thương mại - dịch vụ - công nghệ cao Giang Điền (Đồng Nai).

"Đây là khu đô thị được đầu tư theo mô hình đô thị thông minh với hệ thống điện thông minh, năng lượng sạch và áp dụng các công nghệ hiện đại 4.0 vào nhà ở. Với kinh nghiệm triển khai những khu căn hộ và nhà ở thông minh, LDG Group kỳ vọng sẽ đưa Viva Park trở thành khu đô thị hiện đại và "đáng sống"cho người dân nơi đây", ông Nguyễn Minh Khang khẳng định.


Minh Tuấn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên