TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ứng dụng lý thuyết nhân tài 3c vào giáo dục

07-06-2018 - 08:00 AM | Sống

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS kiến tạo một môi trường học tập sáng tạo, năng động, cá thể hoá, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển năng khiếu, phẩm chất, ý chí và ý thức để lĩnh hội tri thức tiên tiến, sẵn sàng hội nhập thời đại mới.

LÝ THUYẾT NHÂN TÀI 3C LÀ GÌ?

Giáo sư Dave Ulrich người được xem là "cha đẻ" của ngành nhân sự hiện đại. Ông là người đưa ra lý thuyết Nhân tài 3C: Talent = Competence * Commitment * Contributrion (Nhân tài = Năng lực * Cam kết * Cống hiến).

Lý thuyết này được Dave Ulrich xây dựng sau khi khảo sát, nghiên cứu trên hàng nghìn doanh nghiệp. Một nửa số doanh nghiệp được ông khảo sát nằm trong danh sách Fortune 500 (top những doanh nghiệp tinh hoa nhất toàn cầu). Từ đó, giáo sư Dave Ulrich tiến hành phỏng vấn hơn 40.000 nhân sự được xem là "người tài" của các doanh nghiệp. Lý giải cho lý thuyết Nhân tài 3C như sau:

1. Năng lực – Competence

Một người được cho là có năng lực khi người đó có kiến thức, kĩ năng và giá trị phù hợp với công việc hiện tại và nhất là có tiềm năng trong tương lai. Năng lực liên quan tới ba điều "đúng": đúng kỹ năng, đúng vị trí và đúng công việc.

2. Cam kết – Commitment

Năng lực là không đủ nếu thiếu cam kết. Cam kết có nghĩa là họ sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự thành công của một tổ chức.

3. Cống hiến – Contribution

Người tài còn phải là người biết cống hiến và được ghi nhận. Nghĩa là họ còn phải ý thức được ý nghĩa và mục đích của công việc mình làm.

Trong "Phương trình 3C" như đã nêu trên, ba biến được kết nối với nhau theo cấp số nhân, không phải cấp số cộng. Điều này thể hiện rằng ngoài việc ba yếu tố trên bổ trợ cho nhau mạnh mẽ, để được xem là Nhân tài, thì nhân sự phải có đủ cả ba yếu tố, không thiếu bất kỳ yếu tố nào. Người có năng lực kém sẽ không thể là Nhân tài kể cả khi người đó có sự cam kết hay cống hiến, và ngược lại. Nói cách khác, Nhân tài phải có kỹ năng, ý chí và mục đích.

Ứng dụng lý thuyết nhân tài 3c vào giáo dục - Ảnh 1.

GS. Dave Ulrich

Hiện nay, các doanh nghiệp đang cạnh tranh nhau trong việc sở hữu các nhân tài. Nhưng trong tương lai, sẽ là sự cạnh tranh giữa các nhân tài với nhau trong doanh nghiệp. Vì vậy, để chuẩn bị cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thì cần có chiến lược giáo dục và đào tạo nhân tài ngay từ sớm. Đó cũng là lý do vì sao trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đưa Lý thuyết Nhân tài 3C vào định hướng giáo dục của mình.

ỨNG DỤNG LÝ THUYẾT NHÂN TÀI 3C VÀO GIÁO DỤC

Ứng dụng lý thuyết nhân tài 3c vào giáo dục - Ảnh 2.

Hình phối cảnh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS trong Khu đô thị Giáo dục Văn Lang

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là ngôi trường đầu tiên ứng dụng Lý thuyết Nhân tài 3C vào định hướng giáo dục, kiến tạo nhân tài cho tương lai.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS trực thuộc tập đoàn Giáo dục Văn Lang - một tập đoàn có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Với tổng đầu tư trên 100 triệu USD, có diện tích hơn 5 hecta, được thiết kế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế 5 sao, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS nằm trong quần thể giáo dục với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, nhiều không gian xanh, thân thiện môi trường.

Ứng dụng lý thuyết nhân tài 3c vào giáo dục - Ảnh 3.

Hình phối cảnh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS trong Khu đô thị Giáo dục Văn Lang

Ngoài các không gian mở để học tập và làm việc nhóm, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đầu tư phát triển hơn 250 phòng học được thiết kế khoa học cùng các phòng chức năng như: phòng nhạc, phòng họa, tin học,… Các phòng chức năng tại trường đều được trang bị các thiết bị và hệ thống tiên tiến như: bảng thông minh, máy tính và máy chiếu, nhằm tăng sự tương tác trong quá trình dạy – học.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS kiến tạo một môi trường học tập sáng tạo, năng động, cá thể hoá, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển năng khiếu, phẩm chất, ý chí và ý thức để lĩnh hội tri thức tiên tiến, sẵn sàng hội nhập thời đại mới. Học sinh của trường được trang bị đầy đủ hành trang để tạo giá trị cho bản thân, cộng đồng xã hội, trở thành những công dân toàn cầu sẵn sàng khởi nghiệp và toả sáng trong tương lai. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - nơi tài năng con vươn xa vững vàng, cha mẹ an tâm dõi bước.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Tuyển sinh năm học 2018-2019

Văn phòng tuyển sinh:

168 Phan Văn Trị, Garden Hills, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM

T: 028 710 78887 E: info@utschool.edu.vn

Khu đô thị Giáo dục Văn Lang:

Số 3A Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên