TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UOB và Toong hợp tác, tạo không gian làm việc cho doanh nghiệp vừa và nhỏ gia nhập thị trường Việt Nam

18-10-2017 - 08:57 AM | Doanh nghiệp

UOB và Toong hợp tác, tạo không gian làm việc cho doanh nghiệp vừa và nhỏ gia nhập thị trường Việt Nam

Ông Harry Loh, Giám Đốc UOB Việt Nam chi nhánh TP.HCM cho biết “Theo nghiên cứu của chúng tôi, có đến một phần tư doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam".

Ngày 17/10/2017, Ngân hàng UOB đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác với Toong mang đến cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ mức phí thuê ưu đãi ở 5 văn phòng của Toong tại Việt Nam. Với các địa điểm tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Toong hiện là nhà cung cấp không gian làm việc chung (co-working spaces) lớn nhất cả nước.

Theo biên bản ghi nhớ, khách hàng UOB được hưởng mức giảm đến 20% khi thuê văn phòng làm việc chung của Toong. Ngoài ra, họ còn được tiếp cận với các đối tác của Toong, bao gồm các công ty luật và kế toán. Đây là những đối tác có thể tư vấn cho khách hàng của UOB nhiều vấn đề trong hoạt động vận hành như một doanh nghiệp địa phương.

Ông Harry Loh, Giám Đốc UOB Việt Nam chi nhánh TP.HCM cho biết “Theo nghiên cứu của chúng tôi, có đến một phần tư doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam. Tuy vậy, việc quản lý chi phí khi mở rộng hoạt động ra nước ngoài chính là mối quan tâm hàng đầu của họ. Nhờ hợp tác với Toong, khách hàng sẽ có thể thiết lập và quản lý công ty của họ tại Việt Nam một cách thuận tiện và hiệu quả hơn về chi phí.

Ông Dương Đỗ, nhà sáng lập kiêm CEO của Toong chia sẻ: “Không giống cách thức cho thuê văn phòng ở Việt Nam thường yêu cầu ký hợp đồng 2 đến 3 năm, mô hình văn phòng làm việc chung (co-working spaces) của chúng tôi cung cấp cho khách hàng khả năng thiết lập một công ty tại Việt Nam nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ các nhu cầu của họ trong quá trình hoạt động, điển hình là như đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc giúp họ hiểu được tổng quan về thị trường tại đây."

Cũng theo văn bản ký kết, UOB và Toong sẽ hợp tác để thúc đẩy quá trình trao đổi kiến thức, vận hành doanh nghiệp và văn hóa giữa Việt Nam và Singapore.

Một trọng tâm của nỗ lực này là việc tạo điều kiện cho việc khởi nghiệp trong mảng công nghệ tài chính (FinTech). Hiện nay, có khoảng 50% khách hàng của Toong đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, nhóm còn lại là từ các ngành khác, bao gồm tài chính, giáo dục, bất động sản và logistics.

UOB sẽ chia sẻ chuyên môn của mình với khách hàng của Toong và các startups để họ tiếp tục phát triển và đổi mới. Ngân hàng cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kiến thức và giao lưu giữa các công ty mới thành lập, các nhà đầu tư tiềm năng và các chuyên gia trong ngành. Toong sẽ hỗ trợ không gian cho các sự kiện này.

Các công ty khởi nghiệp FinTech cũng sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình tăng tốc của UOB mang tên The FinLab. Chương trình bao gồm các định hướng mang tính thực tiễn cao, cung cấp nguồn lực và cố vấn để giúp các startups thắng cuộc tìm được nguồn vốn đầu tư, ký kết giao dịch thành công và phát triển ra các trường mới.

Hà Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên