TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uống bao nhiêu chai bia mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ?

01-07-2016 - 09:20 AM | Sống

Uống bao nhiêu chai bia mỗi ngày để tốt cho sức khoẻ?
Uống quá nhiều bia không tốt cho sức khoẻ.

Nhiều người có thói quen uống bia trong bữa ăn và coi đây như một loại nước giải khát. Điều này có ảnh hưởng tốt hay xấu đến sức khỏe?

Hai chai bia loại nặng chứa khoảng 306 calo, loại nhẹ 206 calo. Đây là số lượng chai bia nạp vào cơ thể hợp lý nhất mỗi ngày. Tuy nhiên, việc uống bia cũng giống như “con dao hai lưỡi”, đều có lợi ích và tác hại của nó.

Lợi ích của việc uống bia

Nhiều người coi bia như một loại nước giải khát. Trong những ngày nắng hè, thưởng thức cốc bia sẽ giúp cơ thể thoái mái hơn. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), uống điều độ có nghĩa là phụ nữ không nên uống quá một chai bia mỗi ngày và nam giới không uống nhiều hơn hai.

Theo một bài báo năm 2008 được công bố trên Biofactors, uống một lượng bia vừa phải mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các hợp chất trong bia có tác dụng hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch - hai yếu tố hàng đầu gây đau tim.

Uống lượng bia vừa phải cũng có thể tăng mật độ khoáng của xương – theo một bài báo 2009 trên American Journal of Clinical Nutrition. Ngoài ra, một bài báo năm 2010 trên tờ Journal of the European Academy of Dermatology and Venereology cũng khẳng định, những hợp chất có trong bia giúp ngăn ngừa ung thư da và các rối loạn da khác.


Uống một lượng bia vừa phải mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Uống một lượng bia vừa phải mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tuy nhiên, uống bia không phải lúc nào cũng tốt

Bài báo trên American Journal of Clinical Nutrition cũng đưa ra lưu ý, uống lượng bia vừa phải có thể giúp duy trì mật độ xương, nhưng uống một lượng lớn có thể gây ra tác dụng ngược lại, làm tăng nguy cơ xương bị mềm và loãng xương.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (The Centers for Disease Control and Prevention) khuyến cáo, uống rượu nặng, bao gồm cả việc uống quá nhiều bia khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về gan, tuyến tuỵ, một số loại ung thư và dễ bị tai nạn.

Uống quá nhiều bia cũng giống như ăn nhiều thực phẩm, sẽ gây tăng cân mất kiểm soát.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Livestrong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên