TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD bật tăng sau khi Mỹ công bố số liệu tích cực về thị trường việc làm

08-07-2016 - 21:21 PM | Tài chính quốc tế

USD bật tăng sau khi Mỹ công bố số liệu tích cực về thị trường việc làm

Số việc làm mới được tạo ra trong tháng 6 đạt 287.000, vượt trội so với dự báo và đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Đồng USD hướng tới một tuần tăng giá tốt so với euro sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy thị trường lao động diễn biến tốt hơn dự báo trong tháng 6, cung cấp thêm dư địa để Fed tăng lãi suất.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố tối nay (8/7), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng từ mức 4,7% của tháng 5 lên 4,9% nhưng đó là do có thêm nhiều người tham gia vào thị trường lao động.

Số việc làm mới đạt 287.000, vượt trội so với dự báo và đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng trở lại đây. Tuy nhiên tăng trưởng tiền lương không được như kỳ vọng.

Những con số nói trên giúp trấn an người lao động và các quan chức Fed rằng các công ty Mỹ vẫn đang tự tin mở rộng số nhân viên dù phải đối đầu với triển vọng lợi nhuận sụt giảm vì môi trường kinh doanh không thuận lợi mà đặc biệt là bị ảnh hưởng bởi sự kiện Brexit. Các nhà đầu tư dự báo có khả năng 24% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất từ nay đến cuối năm, tăng gấp đôi so với mức 12% ở thời điểm 1 tuần trước.

Triển vọng nâng lãi suất lại là một tín hiệu tích cực đối với đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng giá 0,6% kể từ đầu tuần đến nay.

USD luôn song hành cùng với khả năng Fed tăng lãi suất. Kể từ đầu năm đến nay, vì xác suất lãi tăng giảm xuống, USD cũng đã giảm tổng cộng hơn 3,5%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên