TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ưu thế cạnh tranh đến từ quy hoạch thông minh

19-04-2017 - 19:30 PM | Tin tức dự án

Ưu thế cạnh tranh đến từ quy hoạch thông minh

Hiện nay, sự quan tâm của khách hàng về một dự án bất động sản không chỉ dừng lại ở các khía cạnh: giá thành, vị trí hay chất lượng sản phẩm; mà những yếu tố như quy hoạch dịch vụ tiện ích và an ninh khu ở cũng được họ chú trọng cân nhắc trước khi đi đến quyết định chọn mua.

Khi nguồn cung ngày càng nhiều, người mua căn hộ thường có sự so sánh giữa các sản phẩm thông qua “thước đo” chuẩn mực về quy hoạch thiết kế của dự án, không gian sống an toàn, trong lành, xanh, sạch, đồng thời có thể tận hưởng tiện ích cuộc sống ngay tại khu nhà của mình.

Vì vậy, giới quan sát thị trường nhận định, dự án Saigon South Residences (SSR) của công ty Phú Mỹ Hưng qua 4 đợt công bố đạt được tỷ lệ tiêu thụ gần 1.500 căn là con số có cơ sở và rất hiếm các dự án nào trong cùng phân khúc trên thị trường có thể đạt được. Lấy công thức “sống thoải mái = tiện ích + an toàn” chủ đầu tư tập trung đầu tư mạnh vào 2 hạng mục này. Thực tế, lượng khách “bị” 2 yếu tố trên thuyết phục để ra quyết định mua căn hộ chiếm một con số không hề nhỏ.

An toàn trong vành đai bảo vệ

SSR là dự án được đầu tư lớn về hệ thống 69 tiện ích và dịch vụ. Các tiện ích ngoài trời được bố trí trong lõi hình chữ U; trong đó các cạnh của chữ U là các tòa nhà cao từ 2~29 tầng, phần diện tích trung tâm dự án kết nối với nhau cùng khối đế có độ cao 2 tầng. Phần khối đế này cũng là nơi tập trung các cửa hàng, dịch vụ mua sắm, ẩm thực, làm đẹp, y tế... trong tương lai.

Khách vãng lai mua sắm ở các cửa hàng không có lối nào để đi vào nội khu công trình bởi tiếp nối khối đế nối các tòa nhà là hành lang cây xanh cao 3m bao trọn khuôn viên dự án. Cư dân chỉ có duy nhất một lối vào trong tòa nhà là cổng bảo vệ kiểm soát an ninh bố trí ở phía đường nội bộ của công trình.

Bản thân các tòa nhà khi kết nối với nhau trên cùng khối đế 2 tầng cũng là một phần của hành lang bảo vệ.

Hệ thống camera được bố trí dày đặc từ tầng hầm, tầng trệt, bên ngoài tòa nhà... để kiểm soát và xử lý nhanh các tình huống, sự vụ liên quan đến tiện ích, dịch vụ, cư dân trong khu phố. Chủ đầu tư cho biết, tùy từng vị trí và công năng của mỗi khu vực mà từng loại camera phù hợp sẽ được lắp đặt nhằm tối ưu hóa việc ghi nhận và trích xuất tư liệu.

Toàn bộ thông tin nhận từ hệ thống camera toàn khu được sẽ truyền về phòng điều khiển trung tâm tổng hợp phân tích và chuyển đến các bộ phận chuyên trách để phối hợp xử lý. Công tác vận hành khu phố theo đó sẽ diễn ra nhịp nhàng, thuận tiện.

Việc quản lý người bên ngoài vào cũng được đã được chủ đầu tư lên quy trình thông qua nhiều bước trước khi tiến hành triển khai công trình. Khách đến liên hệ công việc, thăm người thân, bạn bè sẽ liên hệ với bộ phận kiểm soát an ninh để được hướng dẫn thông tin chi tiết về việc kết nối và lên căn hộ.

Lợi thế kép từ quy hoạch thông minh

Lợi thế của cách bố trí hình chữ U không chỉ thuận tiện cho công tác quản lý an ninh bởi các hoạt động của người dân được diễn ra trong phạm vi an toàn cả về không gian lẫn cách thức tương tác mà bộ phận quản lý khu phố thực hiện; mà còn tối ưu hóa các luồng không khí, gió, ánh sáng tự nhiên và đối lưu thông thoáng bất kỳ thời điểm nào trong ngày cho khu tiện ích trong phần lõi chữ U cũng như sự thông thoáng của từng căn hộ. Tối đa hóa việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên trong nhà, giúp tiết kiệm chi phí và quan trọng là đảm bảo sức khỏe.

Có thể nói, an ninh khép kín với sự kết hợp giữa phương án chủ động là đội ngũ giám sát cho đến các trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại sẽ mang đến cho người dân sự yên tâm thoải mái khi chuyển về sống trong không gian nhiều tiện ích tại SSR.

Cơ hội sở hữu không còn nhiều

Ngày 22/4 tới đây, chủ đầu tư sẽ công bố đợt cuối cùng của dự án với tòa nhà D sớm hơn kế hoạch dự kiến ban đầu. Nếu bỏ lỡ dịp này thì khó có thể tìm lại cơ hội sở hữu nhà ở theo tiêu chuẩn Phú Mỹ Hưng với mức giá dễ mua, được ngân hàng hỗ trợ vốn khi cần với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến khi nhận nhà.

Đáng nói hơn cả, dự án nằm trong khu vực chiến lược của của Nam Sài Gòn đang được nhà nước đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm và dự kiến cuối năm 2019 nhiều công trình sẽ được đưa vào sử dụng trùng với hạn giao nhà của Saigon South Residences. Đây là cơ sở quan trọng “thúc” giá trị gia tăng bất động sản với biên độ cao. Dù mua vì mục đích gì, ở, đầu tư, cho thuê đều mang đến lợi nhuận cao.

Tòa nhà D được đưa ra công bố đợt này sở hữu 2 mặt view đắt giá: một mặt sở hữu view sông cảnh quan và mặt còn lại nhìn ra khuôn viên tiện ích nội khu độc đáo.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên