TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vải, nhãn dự báo được mùa và lại rớt giá?

04-04-2018 - 09:59 AM | Thị trường

Vải, nhãn dự báo được mùa và lại rớt giá?

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm nay nhãn, vải ở miền Bắc ra hoa đạt tỷ lệ 95%, hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến mối lo ngại của người nông dân về tình trạng "được mùa rớt giá".

Để giải quyết vấn đề này, Bộ NN&PTNT đã giao Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với các địa phương chuẩn bị xúc tiến tiêu thụ vải, nhãn đảm bảo đầu ra ổn định, hiệu quả.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ NN&PTNT chiều 3/4, ông Trần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết: "Cục đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại, một số vùng trọng điểm sản xuất vải, nhãn tập trung cùng một số trung tâm phân phối, tiêu thụ sản phẩm để kết nối sản xuất tiêu thụ sản phẩm trong nước".

Trong đó, tập trung vào kênh phân phối siêu thị để phân phối hàng hoá trong thị trường nội địa và việc kết nối với các doanh nghiệp lớn thu mua nhằm xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cũng cho hay: "Năm nay, nhiều vùng sản xuất vải, nhãn đã mở rộng quy mô sản xuất theo các tiêu chuẩn như VietGAP, GlobalGAP… để nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu".

Việt Nam đang có thị trường rất lớn là Trung Quốc, bởi quả vải và quả nhãn đã được cấp phép là 2 trong số 8 loại quả được phép xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này. Ngoài ra, nhiều loại trái cây Việt Nam đã xuất khẩu được sang những thị trường khó tính như: Hà Lan, Mỹ, Australia,...và sắp tới, Bộ NN&PTNT sẽ đàm phán với phía Úc tiếp tục "mở cửa" với quả nhãn.

Theo Hạ An

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên