TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn có thể dùng thẻ Nhà báo, thẻ Đảng viên, bằng lái xe khi đi máy bay

Trao đổi với phóng viên Infonet, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định hành khách sẽ tiếp tục được sử dụng thẻ Nhà báo, thẻ Đảng, giấy phép lái xe... khi đi máy bay.

Nguồn tin từ một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết thông tin thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, giấy phép lái xe... không còn giá trị khi đi máy bay là do "lỗi đánh máy".

"Đây là sai sót trong quá trình soạn thảo văn bản khi so sánh giữa văn bản cũ và văn bản mới. Sơ suất nên khi đối chiếu thông tin với Thông tư cũ, Thông tư mới thiếu một số loại giấy tờ cho phép dùng làm giấy tờ tùy thân lên máy bay như thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe...", nguồn tin này chia sẻ.

Theo nguồn tin này, phía Cục Hàng không Việt Nam đang làm báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải để đính chính. Nguồn tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết trong một vài ngày tới sẽ có văn bản đính chính chính thức, các quy định về giấy tờ tùy thân được lên máy bay sẽ vẫn như cũ.


Thẻ nhà báo, thẻ Đảng, bằng lái xe không được lên máy bay do... lỗi đánh máy

Thẻ nhà báo, thẻ Đảng, bằng lái xe không được lên máy bay do... "lỗi đánh máy"

Hiện nay dư luận đang xôn xao trước quy định trên được thể hiện trong thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, vừa được bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký ban hành sẽ không cho phép khách hàng sử dụng thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe… để làm thủ tục đi máy bay.

Theo thông tư mới này, từ ngày 15/1/2018, hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa không được sử dụng các giấy tờ sau: thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe môtô, ôtô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để thay giấy tờ nhân thân như trước đây.

Để làm thủ tục, hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận;

Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Theo Minh Tâm

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên