TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động chốt lời đẩy VN-index đảo chiều giảm gần 6 điểm, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng trần

Hoạt động chốt lời đẩy VN-index đảo chiều giảm gần 6 điểm, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng trần

Tổng giá trị giao dịch của 3 sàn đạt 9.450 tỷ đồng.

Hoạt động chốt lời trở nên mạnh hơn trong phiên chiều đẩy các cổ nhóm cổ phiếu đã tăng trong thời gian qua đồng loạt đảo chiều. Nhóm ngân hàng khá mạnh trong phiên sáng nhưng đã đồng loạt giảm giá. VCB, CTG, BID giảm trên dưới 3%. Tại nhóm dầu khí, PVD giảm tới 4,3%. Ngoại trừ GAS và BSR thì các cổ phiếu đều giảm trên 2%.

Nhóm chứng khoán vẫn khỏe với SSI tăng 2,4%, CTS tăng 3,4%, SHS tăng 2,2%, VDS tăng 2,4%... VIX có lúc chạm trần và đóng cửa tăng 8,9%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản có những đột biến tại các cổ phiếu vốn midcaps với nhiều cổ phiếu tăng trần như L14, DRH, HAR, VE9, NVT tăng trần. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh như VCG tăng 6,4%, DIG tăng 5,9%, DPG tăng 5,6%, NVL, LDG, KDH, PDR… đều tăng. Ông lớn VRE cũng tăng 3%.

Kết thúc phiên đầu tháng 3, VN-Index giảm 5,75 điểm xuống 1.115,8 điểm. khối lượng đạt 227 triệu cổ phiếu tương đương 7.328 tỷ đồng. HNX-Index giảm gần 1 điểm và giao dịch 79,6 triệu cổ phiếu tương đương gần 1.400 tỷ đồng. UpCom-Index giảm nhẹ, giao dịch 736 tỷ đồng. Như vậy 3 sàn đạt 9.450 tỷ đồng.

----------------------------------

Phiên chiều bắt đầu với sự đi xuống của cổ phiếu ngân hàng. Sau một vài phút nỗ lực trở lại sắc xanh thì CTG đã quay đầu giảm gần 3%. Ngoại trừ NVB, KLB, BAB thì tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều giảm giá. Tại nhóm dầu khí, PVD giảm 5%, PVS giàm 3%, chỉ có GAS tăng 1% và BSR tăng trần.

Sau 2h, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều giảm giá và VN-Index lúc 2h15 giảm gần 10 điểm. HNX-Index cũng giảm hơn 1 điểm.

-------------------------------

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-index tăng 3,48 điểm với khối lượng giao dịch hơn 122 triệu cổ phiếu tương đương 4.125 tỷ đồng. Số cổ phiếu lớn tăng giá đã dày lên so với ban đầu, ngay cả GAS cũng tăng tới 2,6%.

SSI dẫn dắt nhóm chứng khoán cùng "bung lụa". Cổ phiếu đầu ngành này tăng 3,4%, kéo theo sau các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn như CTS tăng 4,2%, SHS tăng 3,6%, VIX tăng 6,7%... Trong khi đó, VND do đã chạy từ các phiên trước, hôm nay điều chỉnh nhẹ, tạm kết phiên sáng tại giá vàng.

Cổ phiếu ngân hàng có phần trùng lại. CTG chỉ tăng 1,2% còn BID, MBB, VIB cũng chỉ còn tăng 0,3 – 0,4%. VCB, SHB, EIB, STB, LPB, HDB đều giảm.

Nhóm thép tăng khá tốt. HSG tăng 2,1%, HPG tăng 1,5%, NKG tăng 2,8%, VGS tăng 4,2%...

Trên sàn Hà Nội, L14 gây chú ý khi tăng trần. Cổ phiếu đã có 4 phiên tăng liên tục trước đó. Hôm nay là ngày chốt quyền mua cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, giá 12.000 đồng. Giá điều chỉnh và tăng trần lên 54.800 đồng.

--------------------------------------

Cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ vai trò dẫn dắt chính khi là nhóm đầu tiên trở lại sắc xanh sau khoảng 40 phút giao dịch trong sắc đỏ. Dẫn đầu cũng vẫn là CTG. Từ mức giá 33.000 đồng (giảm 600 đồng so với giá tham chiếu), CTG tăng 1,6% lên trên 34.000 đồng, tiếp tục đẫn đầu thanh khoản trên HOSE với 4,6 triệu cổ phiếu. Ngay sau đó là STB. Các cổ phiếu ngân hàng cũng đang ghi nhận trạng thái tăng giá là BID, MBB, VIB. Các cổ phiếu ngân hàng khác dù giảm nhưng mức giảm không lớn.

Trong khi đó, nhóm dầu khí đồng loạt giảm giá trước thông tin bất lợi về việc giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên tối qua. BSR của Lọc – Hóa dầu Bình Sơn hôm nay chào sàn Upcom, đã nhanh chóng tăng trần nhưng lượng bán cũng rất lớn. Sau 40 phút giao dịch, BSR có phần hạ nhiệt nhưng vẫn tăng trên 30% và khớp lệnh hơn 7,5 triệu cổ phiếu. Đây có thể nói là ngôi sao sáng trong nhóm dầu khí hôm nay.

Từ sau 9h45, GAS khởi nghĩa đầu tiên khi về tham chiếu rồi tăng dần, cuối cùng đã bật lên sắc xanh. Mức giảm của PVD, PVS cũng thu hẹp lại chỉ còn chưa đến 2%.

Cổ phiếu hàng không với 3 đại diện quen thuộc là VJC, HVN, ACV cũng tăng tích cực. Từ giá đỏ, cả HVN và VJC đều bật tăng trở lại khoảng 1,5%. Còn ACV đã tăng ngay đầu phiên và hiện tăng gần 7%.

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là HPG. Sau cú bứt phá cuối phiên hôm qua, HPG chủ yếu giảm giá và đang nỗ lực về giá tham chiếu. Giao dịch của khối ngoại tại cổ phiếu này hiện chưa có gì đặc biệt.

DRH tăng trần phiên thứ 2 sau khi công bố mua 2,7 triệu cổ phiếu KSB.

Nhìn chung sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên toàn thị trường lẫn trong nhóm VN30, tuy nhiên sự tăng giá của những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất như VNM, GAS, VRE, MSN cùng nhóm ngân hàng đã khiến cho VN-Index tăng trở lại từ mức giảm hơn 6 điểm.Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên