TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Văn Phú – Invest hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng giúp người nghèo, gia đình chính sách

27-01-2018 - 13:30 PM | Sống

Văn Phú – Invest hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng giúp người nghèo, gia đình chính sách

Tại chương trình “Vòng tay nhân ái” do UBND TP Hà Nội vừa tổ chức, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest là doanh nghiệp hỗ trợ nhiều nhất cho những người kém may mắn với số tiền lên tới 10 tỷ đồng. Đồng thời, thông qua một số cơ quan báo chí, các tổ chức xã hội, Công ty cùng đã trao hàng trăm suất quà giá trị gần 400 triệu đồng. Đây là hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp nhằm thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong nhiều năm qua.

Nối dài yêu thương

Chương trình “Vòng tay nhân ái” với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức để gắn kết các tấm lòng nhân ái, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đồng hành với Thành phố Hà Nội trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, đồng thời hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau," góp phần giảm nghèo đa chiều

Tại chương trình, Ban tổ chức đã huy động được hơn 100 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest là doanh nghiệp hỗ trợ nhiều nhất lên tới 10 tỷ đồng. Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết,.TP Hà Nội đã quyết định chi gần 300 tỷ đồng để tặng quà cho hơn 800.000 đối tượng chính sách. Trong năm 2018, TP Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ xóa nhà hỏng, xuống cấp cho 4.046 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 163 tỷ đồng.

Không chỉ cùng TP Hà Nội chăm lo cho các mảnh đời khó khăn tại Hà Nội, Văn Phú – Invest còn kết hợp cùng các đơn vị hỗ trợ cho các gia đình vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn trên các địa phương khác.

Nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo 2018 với đồng bào vùng sâu vùng xa, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest thông qua Báo điện tử Giáo dục ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình tặng quà của báo tại tỉnh Phú Thọ, ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo” đi phát quà từ tại 5 xã nghèo của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và Câu lạc bộ khuyết tật, phường Láng Hạ, Hà Nội 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (gồm 200.000 đồng tiền mặt, một túi quà trị giá 300.000 đồng).

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết: “Món quà ủng hộ của chúng tôi có thể không lớn về vất chất nhưng đây chính là tình cảm và sự sẻ chia của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động của Công ty chúng tôi với bà con có hoàn cảnh khó khăn để góp phần mang hơi ấm của mùa Xuân đến các bản nghèo”.

Tết sớm cho vùng cao

Bên cạnh đó, những ngày qua, đại diện Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest cùng Báo Công an nhân dân thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất 2018 đã đi đến các điểm vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái trao các suất quà, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ người dân nghèo đón Tết đầm ấm.

Những địa điểm mà đoàn từ thiện lựa chọn đi đều có điểm chung là những xã đặc biệt khó khăn, hầu hết là đồng bào dân tộc Dao, Mông, Phù Lá…, địa bàn rộng và chia cắt. Đơn cử, Văn Chấn là một trong những huyện nghèo của tỉnh Yên Bái. Địa hình với ¾ diện tích là đồi núi, thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống của bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn. Trận lũ lịch sử tràn qua địa bàn hồi tháng 10/2017 vừa qua đã khiến bà con bị thiệt hại nặng nề về tài sản và người. Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Tại tỉnh Lào Cai, đoàn công tác đã thông qua Công an và Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai trao tặng 30 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tới bà con nghèo tại huyện Bảo Yên. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã trao suất 70 suất quà Tết sớm cho bà con nghèo, gia đình chính sách ở xã Phìn Ngan, một xã vùng cao của huyện Bát Xát với 98% là người dân tộc Dao, 2% là người dân tộc Phù Lá. Cùng trong chương trình, đoàn công tác đã đến thăm hỏi bà con chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo ham học tại xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Công ty Văn Phú – Invest cùng Báo CAND đã trao các suất quà trị giá 50 triệu đồng cho bà con nơi đây.

Đoàn công tác thăm hỏi người dân trước khi trao quà.

Trên hành trình làm công tác thiện nguyện, đoàn công tác đã đến tận nơi, thăm hỏi, trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa tới một số gia đình chính sách, neo đơn. Điển hình như trường hợp của cụ Hà Thị Chầu, 90 tuổi, nhà ở bản Nặm Tọ, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn có người con là Liệt sỹ Hà Văn Sương hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Cụ tuổi già sức yếu, chân tay co quắp nên không thể đến xã nhận quà. Tại đây, đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe cụ.

Đại diện báo Công an Nhân dân, Công ty Văn Phú – Invest và chính quyền địa phương tới nhà thăm mẹ liệt sỹ.
Được hình thành và phát triển từ năm 2003, đến nay Văn Phú - Invest đã trở thành một thương hiệu uy tín có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản. Với định hướng xuyên suốt “Hợp tác – Phát triển – Bền vững”, thành công của Văn Phú – Invest thể hiện rõ nét qua các kết quả hoạt động kinh doanh và thiện nguyện của mình.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên