TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vắng bóng lực đỡ, VnIndex mất gần 2 điểm

Vắng bóng lực đỡ, VnIndex mất gần 2 điểm

Dù vắng bóng lực đỡ và VnIndex mất điểm nhưng thanh khoản sàn HoSE vẫn ở mức khá, gần 2.200 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, VnIndex mất gần 2 điểm còn 626,41 điểm. Nhưng điều quan trọng hơn và việc giảm điểm khiến nỗi lo đang đeo đẳng mấy ngày hôm nay của nhà đầu tư quay trở lại.

Hồi cuối tuần trước, động thái của khối ngoại sau phiên ETF làm chao đảo thị trường đã khiến nhà đầu tư e ngại rằng thị trường chứng khoán chính thức bước vào chuỗi giảm điểm. Nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian trước bắt đầu vào chuỗi giảm điểm.

Tuy nhiên, nỗi lo vẫn luôn chỉ là nỗi lo. Thị trường chứng khoán với hơn 700 mã cổ phiếu luôn tiềm ẩn những cơ hội, chỉ có điều có chọn đúng cổ phiếu để mua hay không.

VN-Index đóng cửa đã giảm 1,59 điểm (-0,25%) và xuống mức 626,41 điểm. Thanh khoản đạt gần 108 triệu đơn vị tương ứng giá trị giao dịch là gần 2.188 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,31 điểm, lên mức 84,81 điểm. Thanh khoản đạt hơn 57,8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị khoảng 704 tỷ đồng.

Một điều phải nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch như hôm nay vẫn ở mức khá cao. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang quanh quẩn thị trường chứng khoán chờ cơ hội. Nhất là khi Brexit đang đến rất gần.


Việc đỡ trụ có vẻ như đã phát huy khá tốt những ngày gần đây, giúp VnIndex tăng điểm được 2 phiên liên tiếp bất chấp ETF làm điên đảo thị trường chứng khoán phiên cuối tuần trước.

Phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu chủ chốt trên thị trường đã mất động lực tăng điểm khi mà đã phần cổ phiếu lớn đã tăng tốt mấy tháng trở lại đây nên chỉ số chung VnIndex và HNX-Index biến động trong biên độ rất hẹp.

Cổ phiếu dầu khí phân hóa mạnh. Hiện nhóm này chỉ còn vài cái tên tăng điểm tương đối là DPM của Đạm Phú Mỹ, GAS của PV Gas, PGS của PV Gas Sounth, PVS của PTSC và PVD của PVDrilling. Các cổ phiếu khác trong nhóm như PVB của PV Coating, PVG, PVT, PVX đều quay đầu giảm điểm sau những hưng phấn có được trong tuần trước.

VIC, VCB, SSI, STB, HSG…đều giảm điểm khá mạnh hôm nay khiến thị trường chung không bứt phá được. VnIndex hiện vẫn giữ được màu xanh nhưng biên độ giao động hẹp và trong buổi sáng nay đã có lúc giảm giá.

Ấn tượng lớn nhất trong phiên giao dịch này có lẽ là cổ phiếu mía đường. BHS tăng 600 đồng sau thông tin dự kiến tăng vốn điều lệ và mua cổ phần công ty dừa; KTS tăng trần; SLS tăng 5.400 đồng lên 119.000 đồng/cổ phiếu và LSS dù đã tăng vọt gần 90% trong vòng mấy tháng vẫn tiếp tục tăng điểm hôm nay.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên