TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng miếng tăng giá, tiếp tục duy trì trên 37 triệu đồng/lượng

17-04-2018 - 09:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng miếng tăng giá, tiếp tục duy trì trên 37 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay tăng nhẹ từ 30 - 70 nghìn đồng/lượng. Hiện tại vàng trong nước chỉ đang cao hơn thế giới khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 36,91 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 37,09 triệu đồng/lượng (Bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,91 - 36,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,94 - 37,06 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn mua vào và 50 nghìn bán ra.

Các doanh nghiệp cho biết, giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhìn chung không có quá nhiều biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ không mấy khả quan tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng bên cạnh những hỗ trợ từ căng thẳng chính trị Mỹ - Syria, Mỹ - Nga. Không ai dám chắc việc Mỹ có tiếp tục tấn công Syria nữa hay không. Trong khi đó, căng thẳng giữa Nga và Mỹ tiếp tục gia tăng sau các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi các phản ứng của Nga sau một loạt các sự kiện vừa diễn ra. Những sự kiện đó khiến vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn. Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.345,5 USD/ounce, tăng 0,1 USD so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện giao dịch quanh mức 1.346,6 USD/ounce, tăng nhẹ so với chốt phiên trước và quy đổi tương đương 37,06 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 30 nghìn đồng/lượng.

SEVEN

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên