TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới hạ nhiệt, vàng SJC vẫn neo trên 37,5 triệu đồng/lượng

16-06-2019 - 09:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng thế giới hạ nhiệt, vàng SJC vẫn neo trên 37,5 triệu đồng/lượng

Sau 2 tuần tăng giá liên tiếp, giá vàng cuối tuần này đã bắt đầu hạ nhiệt, tuy nhiên vẫn neo ở vùng đỉnh trong vòng 1 năm trở lại đây.

Sáng nay (16/6), tại các cửa hàng Hà Nội, tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 37,40 triệu đồng/lượng và 37,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM niêm yết 37,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC hôm nay giao dịch ở mức 37,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đã biến động mạnh tuần thứ 2 liên tiếp, trong đó tuần trước tăng 700 nghìn đồng và tuần này tăng 120 nghìn đồng, hiện vẫn là vùng đỉnh trong vòng hơn 1 năm trở lại đây.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên thị trường New York đã giảm xuống 1.399,49 USD/ounce. Đà tăng của giá vàng đang phần nào hạ nhiệt khi chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Trước đó, giá vàng duy trì đà tăng liên tục do căng thẳng địa chính trị ở một số nơi trong đó nổi cộm là cuộc biểu tình ở Hong Kong về dự luật dẫn độ sang Trung Quốc. Ngoài ra, việc FED cho biết có khả năng giảm lãi suất cũng khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng. 

Thu Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên