TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tiếp tục giảm giá

31-01-2018 - 11:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng tiếp tục giảm giá

Các chuyên gia cho rằng vàng giảm giá chỉ là tạm thời. Những biến động của đồng USD, và gần nhất là phiên họp cuối cùng của chủ tịch Fed bà Janet Yellen sẽ cho thấy xu hướng rõ ràng hơn của kim loại quý này.

Vàng trong nước tiếp tục biến động đi xuống cùng vàng thế giới. Hiện giá vàng SJC đang được mua vào phổ biến ở mức 36,64-36,66 triệu đồng/lượng và bán ra với 36,84-36,86 triệu đồng/ lượng. 

Cụ thể, lúc 11h sáng nay, Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 36,72 triệu đồng/ lượng mua vào và bán ra với 36,84 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với ngày hôm qua. Trong khi đó, tại TP.HCM, DOJI niêm yết giảm 50 nghìn đồng/ lượng ở cả 2 chiều xuống còn 36,72-36,82 triệu đồng/lượng (mua-bán).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng được niêm yết chiều mua vào tại 36,65 triệu đồng/ lượng, giảm 40 nghìn đồng so với chốt phiên hôm qua, trong khi đó giá bán giảm 60 nghìn đồng xuống còn 36,85 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào với mức 36,73 triệu đồng/lượng, bán ra  với 36,82 triệu đồng/lượng.  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.338 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 đang dừng ở 1.341USD/ounce. 

Ngày hôm qua, giá vàng trên thế giới đầu phiên tăng vọt lên sát 1.350 USD/ounce sau một phiên sụt giảm khá mạnh trước đó do đồng USD yếu đi so với các đồng tiền khác trên thị trường. Tuy nhiên, dưới áp lực chốt lời và đồng USD có dấu hiệu phục hồi, giá vàng lại nhanh chóng quay đầu giảm. Nhiều chuyên gia cho rằng việc vàng giảm hiện chỉ là tạm thời và chưa cho thấy xu hướng trong dài hạn hơn. 

Giá vàng trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào biến động của đồng đô la Mỹ, thế nên mọi sự chú ý đang đổ về cuộc họp cuối cùng của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), bà Janet Yellen vào thứ 4 tuần này. Mặc dù có nhiều dự đoán sẽ không có bất kỳ động thái chính sách nào tại cuộc họp này, song các thị trường trong đó có thị trường vàng vẫn đang ngóng đợi những tín hiệu phát đi sau đó. 


Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên