TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước hiện chỉ đắt hơn thế giới 2,6 triệu đồng/lượng

24-02-2017 - 09:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước hiện chỉ đắt hơn thế giới 2,6 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ từ 60 - 100 nghìn đồng/lượng theo xu hướng thế giới. Tuy nhiên mức tăng vẫn nhỏ hơn khiến chênh lệch vàng trong nước và thế giới tiếp tục được rút xuống chỉ còn hơn 2,6 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,72 – 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70 nghìn mua vào và 100 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,83 – 36,90 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn mua vào và 100 nghìn bán ra. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,82 – 36,92 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn mua vào và 60 nghìn bán ra.

Mấy phiên giao dịch trở lại đây, giá vàng miếng trong nước rất ít biến động về giá và chỉ nằm xoay quanh vùng giá từ 37 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng vọt sau một phiên ngược dòng thành công. Đồng USD hạ nhiệt đã ngay lập tức giải tỏa được sức ép và mặt hàng này ngay lập tức tăng giá rất mạnh sau hơn 2 tuần bền bỉ chống chọi.

Theo Kitco, dòng tiền đổ vào kênh đầu tư này vẫn rất đều đặn trên phạm vi toàn thế giới bất chấp đồng USD tăng 13-14 trong tổng cộng 16 phiên giao dịch gần đây.

Đồng USD đêm qua đã quay đầu giảm nhanh sau khi biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC) hồi đầu tháng được công bố cho thấy Fed vẫn có kế hoạch tăng lãi suất nhưng tỏ ra lo ngại về triển vọng bất ổn chính sách tài khóa của Mỹ.

Với những kết luận trong biên bản, giới đầu tư có thể đoán rằng khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 tới của Fed là rất thấp, bất chấp cuối tuần trước và giữa tuần này Chủ tịch Fed Janet Yellen và một quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 được khẳng định là cũng đưa “đưa lên bàn” để xem xét.

Như vậy, nỗi lo ngại lớn nhất về một đồng USD sẽ tăng nhanh khi Mỹ tăng lãi suất đã tạm thời được giải tỏa. Vàng tăng mạnh nhờ sức cầu lớn và một biểu đồ kỹ thuật cho thấy xu hướng trong ngắn hạn vẫn là tăng giá.

Cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.248 USD/ounce, tăng khoảng 10 USD so với cùng giờ phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York còn tăng mạnh hơn và tiến gần tới ngưỡng 1.250 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.248 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,40 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,62 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên