TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép tại các nước BRIC đồng loạt giảm

03-07-2011 - 17:10 PM | Vật liệu xây dựng

Giá thép tại các nước BRIC đồng loạt giảm

Giá thép cán nguội ở Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc hạ bình quân 13 USD/tấn, giao dịch trầm lắng, triển vọng kém lạc quan.

Theo hãng tư vấn thép Anh MEPS, giá trung bình của 6 trong 7 loại thép ở thị trường các nước BRIC (Braxin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc) đã giảm trong tháng trước, với thép cán nóng hạ 2 USD/tấn và cán nguội hạ 13 USD/tấn.

Các nhà sản xuất thép Braxin duy trì chính sách giá cả phải chăng trong tháng qua, dù rằng sức mạnh của đồng Real và chi phí nguyên liệu thô tăng cao. Ngành công nghiệp thép không muốn tái diễn việc dư thừa sản lượng như năm ngoái. Tồn kho ở Braxin hiện đã ở mức trên 3,8 tháng tiêu thụ. Lãi suất cao là nguyên nhân chính khiến nhu cầu thép sụt giảm.

Ở Nga, nhu cầu thép từ ngành xây dựng và công nghiệp tăng trưởng ổn định trong tháng qua. Tăng trưởng mạnh nhất là phân khúc sản phẩm thép phẳn và dài, đặc biệt là thép thanh và các sản phẩm thép cán nóng. Các nhà kinh doanh thép ở Nga đã bắt đầu bổ sung kho dự trữ.

Thị trường thép Ấn Độ diễn biến khá trầm lắng trong tháng qua bởi nỗi lo biến động giá trước mùa gió mùa từ khách hàng. Khối lượng mua dự kiến không cải thiện trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9.

Tại Trung Quốc, các nhà máy khả năng sẽ đối diện nhiều khó khăn trong nửa cuối năm. Chi phí sản xuất dự kiến sẽ dễ chịu vì quyết định của chính phủ trong việc giải quyết lạm phát bằng chính sách thắt chặt tiền tệ. Nhiều công ty lo ngại thiếu điện sẽ làm giảm sản lượng ngay cả khi nhu cầu yếu.

Nguyễn Hằng

Theo MEPS

hangnt

Trở lên trên