TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép xây dựng Trung Quốc đắt nhất trong 3 tháng

Giá thép xây dựng Trung Quốc đắt nhất trong 3 tháng

Giới phân tích cho rằng, những thông tin kinh tế tích cực vừa qua có thể sẽ đẩy giá thép lên cao hơn nữa sau dịp Tết Nguyên đán.

Giá thép xây dựng giao dịch kỳ hạn trên sàn Thượng Hải (Trung Quốc) ngày hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, theo đà tăng chung của thị trường hàng hóa sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) muốn tăng cường nguồn lực tài chính để hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nợ châu Âu.

Giá thép thanh vằn giao tháng 5 trên sàn Thượng Hải lên tới 4.319 NDT/tấn. Giá phôi thép ở thị trường giao ngay trong khi đó lên 3.740 NDT/tấn, cao hơn 30 NDT so với tuần trước.

Giới phân tích cho rằng, những thông tin kinh tế tích cực vừa qua từ Trung Quốc cộng với tin mới từ từ IMF có thể sẽ đẩy giá thép lên cao hơn nữa sau dịp Tết Nguyên đán. Theo lịch, Trung Quốc sẽ nghỉ lễ từ ngày 20 – 28/1, nhưng một số công ty đã đóng cửa và rời thị trường từ đầu tuần này.

Thị trường chứng khoán châu Á sáng nay chạm mức cao nhất 2 tháng, trong khi các hàng hóa từ đồng đến ngũ cốc đều được lợi khi IMF tuyên bố muốn bổ sung thêm 600 tỷ USD để giúp đỡ kinh tế toàn cầu.
Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên