TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ống thép hàn cacbon Việt Nam không bị áp thuế phạt tại Mỹ

Ống thép hàn cacbon Việt Nam không bị áp thuế phạt tại Mỹ

Các công ty xuất khẩu ống thép hàn cacbon của Việt Nam sang Mỹ sẽ không chịu thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp, theo một phát quyết mới đây của Mỹ.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) hôm 19-11, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) tuần rồi khẳng định ống thép hàn cacbon (CWP) nhập khẩu từ Ô-man, Việt Nam, Ả-rập và Ấn Độ không gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại cho ngành sản xuất ống thép nội địa Mỹ.

Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ ban hành lệnh không áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với toàn bộ các sản phẩm ống thép CWP nhập khẩu từ các nước này. Cơ quan bảo vệ biên giới và mậu dịch Mỹ cũng sẽ hoàn lại khoản tiền ký quỹ mà các nhà nhập khẩu Mỹ đã nộp theo quyết định sơ bộ của vụ việc.

Từ tháng 10 năm ngoái, sau khi bốn công ty sản xuất ống thép cacbon Mỹ đệ đơn kiện, DOC đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các sản phẩm CWP nhập từ bốn nước trên.

Vào tháng 10-2012, DOC ra kết luận cuối cùng khẳng định có hành vi bán phá giá ống thép nhập khẩu từ Việt Nam và khẳng định không có hành vi trợ cấp với sản phẩm này.

Tên công ty

Biên độ phá giá trung bình tạm thời (%)

Công ty SeAH Steel VINA

3,96

Công ty Vietnam Haiphong Hongyuan Machinery Manufactory Co., Ltd

5,17

Công ty Sun Steel Joint Stock Company

4,57

Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu

4,57

Công ty Thép Hòa Phát

4,57

Mức thuế toàn quốc tạm thời (áp dụng cho các công ty khác)

27,96

Tuy nhiên, theo Cục Quản lý cạnh tranh, pháp luật của Mỹ về chống bán phá giá và trợ cấp quy định, nếu một trong hai cơ quan là Bộ Thương mại Mỹ hoặc USITC ra phán quyết phủ định việc bán phá giá, trợ cấp hoặc không tồn tại thiệt hại hoặc đe dọa thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa, thì Chính phủ Mỹ sẽ không ban hành lệnh áp thuế đối với các sản phẩm bị điều tra.

Theo T.Thu

TBKTSG

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên