TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCG (Thái Lan) sản xuất xi măng tại Việt Nam

15-03-2012 - 21:35 PM | Vật liệu xây dựng

SCG (Thái Lan) sản xuất xi măng tại Việt Nam
Trụ sở của SCG tại Thái Lan

Tập đoàn SCG (Thái Lan) đã bắt đầu sản xuất xi măng ở Việt Nam để cung cấp cho thị trường trong nước, thay vì nhập khẩu từ Thái Lan.

Ngày 15-3, SCG Cement, một trong năm phân ngành chính của Tập đoàn SCG, đã khai trương nhà máy tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy xi măng này của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (100% vốn trong nước) và được SCG Cement mua lại đến 99% cổ phần vào quí 4 năm 2011. SCG quyết định giữ nguyên tên công ty này để sản xuất xi măng.

Theo ông Pramote Techasupatkul, Chủ tịch SCG Cement, công ty này đã chi ra 5,5 triệu đô la Mỹ để mua cổ phần và nâng cấp nhà máy.

Ông Techasupatkul cho biết, nhà máy này chuyên sản xuất xi măng trắng và xám, với công suất 200.000 tấn/năm.

SCG Cement là công ty sản xuất xi măng đầu tiên và lớn nhất tại Thái Lan. Hiện SCG Cement có 5 nhà máy tại Thái Lan và một nhà máy tại Campuchia.

SCG là tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. SCG hiện có hơn 200 công ty với 35.000 nhân viên.

SCG đã bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam từ năm 1992 và hiện có 15 công ty với tổng giá trị tài sản hơn 330 triệu đô la Mỹ, doanh thu 300 triệu đô la Mỹ với hơn 2.100 nhân viên Việt Nam. Tập đoàn cũng đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác ở Việt Nam như Tổ hợp hóa dầu tại miền Nam với vốn đầu tư 4,5 tỉ đô la Mỹ.Theo Quốc Hùng
TBKTSG

hangnt