TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá ở Indonesia

01-07-2011 - 07:39 AM | Vật liệu xây dựng

Thép Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá ở Indonesia

Vụ việc bắt đầu khi một DN thép tại Indonesia nộp đơn kiện cách đây ba tháng, cho rằng thép nhập khẩu có hiện tượng bán phá giá, lượng thép nhập tăng nhưng giá bán giảm.

Chiều 30-6, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, cho biết thép cuộn nguội của Việt Nam vừa bị Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia khởi xướng điều tra chống bán phá giá tại thị trường này.

Được biết, thép của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan cũng bị điều tra chung vụ việc. Vụ việc này bắt đầu khi một doanh nghiệp thép tại Indonesia nộp đơn kiện cách đây ba tháng, cho rằng thép nhập khẩu có hiện tượng bán phá giá, lượng thép nhập khẩu gia tăng nhưng giá bán giảm.

Năm 2010, Indonesia nhập khẩu trên 900.000 tấn thép cuộn nguội, tăng gần 60% so với năm 2009. Thép này được sử dụng chủ yếu trong ngành sản xuất ôtô, ống dẫn và thiết bị nội thất.

Ông Cường cho biết năm 2010, một nhà máy mới có vốn đầu tư nước ngoài đi vào sản xuất, khiến lượng thép trong nước cao hơn nhu cầu, do đó mà lượng thép của Việt Nam xuất khẩu đã tăng đột biến.

Theo Q.Như

PLTPHCM


hangnt

Trở lên trên