TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCBF được cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đầu tư trái phiếu

VCBF được cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đầu tư trái phiếu

VCBF-FIF là quỹ mở trái phiếu đầu tiên của VCBF với 100% tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tốt.

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) vừa được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (quỹ VCBF-FIF) số 40/GCN-UBCK. Ngày giao dịch đầu tiên của Quỹ VCBF-FIF sẽ là ngày 21/08/2019.

Quỹ VCBF-FIF là quỹ mở trái phiếu đầu tiên của VCBF với 100% tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tốt.

Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ VCBF-FIF trên 8%/năm và lợi nhuận tham chiếu của Quỹ là lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Tiến sĩ Vũ Quang Đông, Tổng Giám Đốc của VCBF cho biết: "Quỹ VCBF-FIF sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng gồm các trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ. Tùy từng thời điểm và nhận định về xu hướng thị trường của VCBF, Quỹ sẽ phân bổ hợp lý vào các tài sản trên nhằm tạo mức lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư’’. 

Ông cũng cho biết thêm: "Việc thành lập Quỹ VCBF-FIF sẽ đa dạng hóa và hoàn thiện hơn chuỗi giải pháp đầu tư của VCBF cho nhà đầu tư. Với triết lý đầu tư cẩn trọng và tập trung vào dài hạn, chúng tôi tin tưởng Quỹ VCBF-FIF sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu tài chính của các nhà đầu tư tin tưởng đồng hành cùng Quỹ".

Trong đợt chào bán chứng chỉ Quỹ VCBF-FIF lần đầu ra công chúng kết thúc vào ngày 18/7/2019, VCBF đã huy động thành công gần 57 tỉ đồng từ 158 nhà đầu tư.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên