TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Cánh én” VIC, BVH không đủ giúp thị trường, Vn-Index mất hơn 6 điểm trong phiên cuối tuần

“Cánh én” VIC, BVH không đủ giúp thị trường, Vn-Index mất hơn 6 điểm trong phiên cuối tuần

Tuy vậy, vẫn có những nhóm ngành ngược dòng tăng điểm, tiêu biểu là nhóm thủy sản với hàng loạt mã tăng mạnh như VHC, CMX, ACL, ABT,…VCG cùng với VTP cũng giữ vững phong độ và duy trì đà tăng trần trong suốt phiên giao dịch.

Sau những diễn biến giằng co buổi sáng, phiên chiều đã diễn ra với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường. Vn-Index đóng cửa giảm 6,45 điểm (0,7%) xuống 917,97 điểm và nếu như không có nỗ lực của BVH, VIC về cuối phiên thì chỉ số có thể còn giảm sâu hơn nữa.

Hnx-Index cũng giảm 0,28 điểm (0,27%) xuống 104,27 điểm và Upcom-Index giảm 0,3 điểm (0,57%) xuống 51,86 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức rất thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt 3.500 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại đã trở lại mua ròng sau 9 phiên bán ròng liên tiếp với giá trị 120 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, hầu hết các nhóm ngành mang tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí, thép đều giảm điểm, thậm chí HSG còn tiếp tục "phá đáy" xuống 6.950 đồng.

Tuy vậy, vẫn có những nhóm ngành ngược dòng tăng điểm, tiêu biểu là nhóm thủy sản với hàng loạt mã tăng mạnh như VHC, CMX, ACL, ABT,…VCG cùng với VTP cũng giữ vững phong độ và duy trì đà tăng trần trong suốt phiên giao dịch.

=================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co và có thời điểm Vn-Index mất hơn 3 điểm. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy mạnh về cuối phiên sáng giúp các chỉ số dần hồi phục trở lại. Sắc xanh của BVH, GAS, HPG, MSN, PLX, VIC, VRE, VCB, BID đang giúp thị trường dần ổn định hơn.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 1,18 điểm (0,13%) xuống 923,24 điểm, trong khi Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,21 điểm (0,2%) lên 104,77 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá yếu với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu tập trung vào TPB (84 tỷ đồng).

VCG hiện đã tăng kịch trần lên 20.300 đồng với dư mua trần 600 nghìn cổ phiếu. Một cổ phiếu khác cũng thu hút sự chú ý là Vitettel Post (VTP) khi tăng trần lên 95.200 đồng với dư mua trần hơn 900 nghìn cổ phiếu. Hôm nay cũng là ngày chào sàn của VTP.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1812 và F1901 đã tăng điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang bớt phần thận trọng.

===================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 23/11 với tâm lý khá thận trọng. Trong đêm qua, TTCK Mỹ không giao dịch do nghỉ lễ tạ ơn dường như khiến giới đầu tư trong nước khó xác định xu hướng thị trường lúc này.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 1,65 điểm (0,18%) xuống 922,77 điểm, trong khi Hnx-Index vẫn tăng 0,23% lên 104,8 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn 700 tỷ đồng.

Các nhóm ngành cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản…giao dịch khá chậm và phần lớn xoay quanh mốc tham chiếu, thể hiện xu hướng thân trọng của thị trường.

VCG sau phiên đấu giá thành công hôm qua đã tăng khá mạnh và có thời điểm tăng trần lên 20.300 đồng. Một cổ phiếu khác cũng nằm trong kế hoạch thoái vốn Nhà nước là VGC cũng thu hút dòng tiền khá mạnh và hiện tăng sát trần.

Viettel Post (VTP) có phiên chào sàn Upcom ấn tượng khi tăng hết biên độ lên 95.200 đồng và dư mua trần hiện đạt gần 1 triệu đơn vị.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên