TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính

15-09-2018 - 15:00 PM | Sống

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính

Toà cung điện mang tên Pena nổi bật với màu sắc rực rỡ, toạ lạc trên ngọn đồi cao nhất ở thị trấn Sintra, ngoại thành Lisbon, Bồ Đào Nha. Nhưng nét độc đáo của Pena không chỉ nằm ở màu sắc rực rỡ bên ngoài mà còn là sự hoà trộn với cảnh sắc thiên nhiên và quá trình lịch sử lâu đời.

Sintra - một thành phố đẹp tựa tranh vẽ, cách trung tâm thành phố Lisbon khoảng 15 dặm, là xứ sở của nhiều toà lâu đài, biệt thự, nhà thờ nguy nga.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 1.

Cảnh quan tuyệt đẹp nhất trong các địa điểm tham quan ở Sintra là Cung điện Quốc gia Pena, nguyên là một tu viện được xây dựng năm 1503 bởi vua Manuel 1 của Dòng thánh Jerome. Tuy nhiên, tu viện này đã bị đóng cửa sau một trận động đất kinh hoàng năm 1755. Năm 1839, vua Consort Dom Fernando II của xứ Saxe-Courg Gotha (1816 – 1885) đã mua lại di tích này và cải tạo thành cung điện lộng lẫy như ngày nay. Hiện Pena đã trở thành tài sản sở hữu của nhà nước.

Hình ảnh của cung điện Pena cũng chính là nguồn cảm hứng cho hình tượng toà lâu đài của hãng phim Walt Disney tại Disneyland.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 2.

Mùa hè là thời điểm nơi này thu hút nhiều khách du lịch nhất, trong thời gian này, cung điện sẽ mở cửa đón khách tham quan đến 7 - 8 giờ tối. Những người bán vé tham quan thường gợi ý du khách thăm quan lâu đài Moors trước khi đến cung điện Pena.

Lâu đài Moors được thành lập vào thế kỷ thứ 8 và 9 bởi người Hồi giáo Moors, những người đã chinh phục Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha thời trung cổ. Nơi đây có cấu trúc phức tạp, giống như một khu hầm mộ và được thiết kế để chịu đựng được những cuộc bao vây trường kỳ.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 3.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 4.

Nhìn từ trên đỉnh, ta có thể dễ dàng trông thấy "chiếc vương miện ngọc ngà", cung điện Pena.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 5.

Trước khi đến Pena, du khách phải đi bộ qua khu vườn hoàng gia. Công viên này rộng đến 500 ha với nhiều con đường quanh co, cầu, ao và cây cối hình thù kỳ lạ.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 6.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 7.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 8.

Chắc hẳn chính những cảnh tượng trong khu vườn này đã truyền cảm hứng cho một số câu truyện trong chuyện cổ tích của Andersen.

Đi thêm chút nữa là du khách có thể đặt chân đến toà cung điện trứ danh. Vào sâu bên trong, ta sẽ thấy được nét đẹp xa hoa, lộng lẫy, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính qua đồ nội thất được bài trí đẹp mắt, tinh xảo từ phòng ngủ của nhà vua, nữ hoàng cho đến khu vực sinh hoạt, giải trí và bếp. Tất cả mọi thứ đều được chạm khắc tinh xảo theo phong cách Gothic độc đáo và ảnh hưởng bởi thần thoại Hy Lạp.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 9.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 10.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 11.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 12.

Cung điện Pena toạ lạc trên một đỉnh đổi cao, từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thành phố Lisbon. Tháp mái vòm và màu đỏ gạch của tháp chuông nhà thờ là tổ hợp kiến trúc phức hợp tuyệt đẹp, được coi là ấn tượng nhất của trường phái lãng mạn thế kỷ 19 ở châu Âu.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 13.
Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 14.

Giá vé tham quan và giờ mở cửa tuỳ thuộc vào khu vực mà du khách lựa chọn, thông thường là 9$/vé người lớn đối với khu vực cung điện Pena, và 16$/vé người lớn đối với cả khu vườn hoàng gia và cung điện Pena.

Vẻ đẹp tựa cổ tích của cung điện được mệnh danh là “Disneyland dành cho người lớn”: Xa hoa, tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính - Ảnh 15.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên