TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẻ mặt thẫn thờ của Salah và điều lệ tạo nên nghịch lý trong giải thưởng FIFA

25-09-2018 - 15:21 PM | Sống

Vẻ mặt thẫn thờ của Salah và điều lệ tạo nên nghịch lý trong giải thưởng FIFA

Khi diễn viên Patrick Stewart cất lời kết thúc lễ trao giải FIFA The Best 2018, hầu hết mọi người đều vỗ tay tán thưởng. Nhưng Salah lại giữ một vẻ mặt không thực sự vui vẻ.

Có thể Salah không vui thật, hoặc có thể chỉ là do máy quay vô tình bắt đúng lúc anh đang không cười. Song các CĐV Liverpool thì tức giận thực sự. Cầu thủ con cưng của họ lọt vào top 3 người nhận nhiều phiếu bầu nhất. Nhưng cuối cùng, Salah lại vắng mặt trong Đội hình của năm, không cạnh tranh được với Ronaldo, Messi, Mbappe.

Cũng trong đội hình này, vị trí thủ môn dành cho De Gea. Còn người vừa giành giải Thủ môn xuất sắc nhất thế giới là Courtois ngậm ngùi đứng ngoài.

Vẻ mặt thẫn thờ của Salah và điều lệ tạo nên nghịch lý trong giải thưởng FIFA - Ảnh 1.

Courtois là thủ môn xuất sắc nhất, nhưng De Gea lại lọt vào đội hình tiêu biểu.

Tại sao lại có sự khác biệt như thế?

Nguyên nhân đơn giản nằm ở điều lệ bình chọn của FIFA The Best . Các hạng mục giải thưởng cá nhân được bầu chọn theo 4 nhóm khác nhau, mỗi nhóm chiếm 25%, kết quả hợp thành của 4 nhóm này tạo nên thứ hạng cuối cùng.

4 nhóm bao gồm các HLV trưởng ĐTQG, các đội trưởng ĐTQG, các nhà báo và người hâm mộ. Theo kết quả này, Modric là cầu thủ xuất sắc nhất, xếp sau lần lượt là Ronaldo và Salah.

Trong khi đó, Đội hình của năm do FIFPro (Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế) đứng ra tổ chức bầu chọn. 45.000 cầu thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới cùng nhau chọn ra 11 cái tên xuất sắc nhất.

Quan điểm của các cầu thủ chuyên nghiệp có thể khác với những nhóm bầu chọn mà FIFA đề ra, đặc biệt khi không xuất hiện cá nhân nổi bật hẳn lên. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi một số cầu thủ nằm trong top của FIFA lại vắng mặt trong Đội hình của năm.

Top bình chọn của FIFA:

1. Modric

2. Ronaldo

3. Salah

4-10: Mbappe, Messi, Griezmann, Hazard, Kevin De Bruyne, Varane, Kane

Đội hình của năm: De Gea, Alves, Ramos, Varane, Marcelo, Modric, Kante, Hazard, Ronaldo, Messi, Mbappe.

Theo Domino

Trí thức trẻ

Trở lên trên