TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về những bất cập tại chung cư Thăng Long Victory: Chủ đầu tư nói gì?

14-04-2017 - 08:24 AM | Bất động sản

Về những bất cập tại chung cư Thăng Long Victory: Chủ đầu tư nói gì?

Trước những bất cập tại chung cư Thăng Long Victory, KĐT Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), tiếp tục tìm hiểu và làm rõ những vấn đề dư luận, cư dân đang quan tâm tại dự án này, phóng viên đã liên hệ với chủ đầu tư dự án là Công ty CP đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà (Phúc Hà Group) và được đơn vị này chia sẻ, giải đáp thẳng thắn về dự án.

Trao đổi với phóng viên báo Xây dựng, ông Nguyễn Văn Minh – Phó phòng kinh doanh Phúc Hà Group cho biết, dự án chung cư Thăng Long Victory do Phúc Hà Group làm chủ đầu tư. Tòa T2 là một trong những tòa nhà nằm trong tổ hợp của dự án Thăng Long Victory. Tòa T2 được xây dựng cao 25 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng thương mại và dịch vụ, từ tầng 4 đến tầng 25 là căn hộ để ở.

Trả lời những câu hỏi của phóng viên về những băn khoăn, thắc mắc của cư dân, cũng như dư luận xung quanh thông tin phản ánh việc chủ đầu tư bàn giao nhà cho cư dân khi chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), vị Phó phòng kinh doanh Phúc Hà Group cho rằng, Chủ đầu tư luôn ý thức được trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống cho các cư dân khi sinh sống tại dự án.

Cụ thể, Tòa T2 bắt đầu bàn giao cho khách hàng từ đầu năm 2017 (thời điểm trước tết âm lịch). Thời điểm đó, một số khách hàng có nhu cầu nhận nhà vào ở trước tết nguyên đán và các hạng mục xây dựng trong công trình đã được chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành, chỉ còn lại các hạng mục hạ tầng cây xanh cảnh quan ngoài nhà đang được hoàn thiện, nên để tạo điều kiện cho cư dân nhận nhà đón tết, Chủ đầu tư đã tiến hành bàn giao căn hộ cho một số cư dân có nhu cầu trên.


Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hồ sơ để nghiệm thu đã hoàn tất và gửi cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hồ sơ để nghiệm thu đã hoàn tất và gửi cơ quan quản lý Nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu theo quy định.

Liên quan đến hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu, ông Nguyễn Văn Minh cho biết, khi tiến hành bàn giao cho cư dân về ở, chủ đầu tư đã đầu tư đầy đủ hệ thống PCCC tại công trình, đã tổ chức nghiệm thu chạy thử hệ thống với các đơn vị thi công và đang tiến hành tập hợp hồ sơ PCCC gửi các cơ quan chức năng để tổ chức kiểm tra, nghiệm thu theo quy định. Do thời điểm hoàn thành công trình trùng với thời điểm Tết Nguyên đán nên việc tập hợp hồ sơ từ các đơn vị thi công có sự chậm trễ, ngoài mong muốn của chủ đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hồ sơ để nghiệm thu đã hoàn tất và gửi cơ quan quản lý nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu theo quy định.

Về phản ánh tình trạng bụi bặm, tiếng ồn và một số hạng mục dang dở đang hoàn thiện, đại diện Phúc Hà Group cho biết, trên thực tế, dự án chỉ còn lại các hạng mục hạ tầng cây xanh cảnh quan ngoài nhà đang được gấp rút hoàn thiện. Ngoài ra, có một số căn hộ và các khu thương mại dịch vụ khách hàng nhận bàn giao thô từ Chủ đầu tư để tự hoàn thiện theo nguyện vọng riêng nên hiện nay vẫn còn tình trạng tiếng ồn và bụi do thi công.

Chủ đầu tư hiện cũng đang đôn đốc, giám sát và đề nghị chủ của các căn hộ, thương mại dịch vụ trên nhanh chóng hoàn thiện nốt các công việc còn lại, đảm bảo vệ sinh môi trường và thi công đúng thời gian quy định của Ban quản lý tòa nhà để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống chung của các cư dân.

Trao đổi với phóng viên về công tác quản lý, vận hành tòa nhà T2 chung cư Thăng Long Victory, ông Minh bày tỏ, đây là tòa nhà thứ 2 của tổ hợp 5 tòa nhà chung cư từ T1 đến T5 của dự án chung cư Thăng Long Victory. Vì vậy, để khẳng định trách nhiệm cũng như uy tín của chủ đầu tư, Phúc Hà Group đang nỗ lực hoàn thiện và khắc phục những bất cập, tồn tại của dự án trong thời gian sớm nhất để đảm bảo cuộc sống tiện ích, thân thiện cho cư dân đã lựa chọn mua nhà của Cty.

Theo Huy Thảo – Thành Luân

Báo Xây Dựng

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên