TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì hám lợi, nhiều người bị lừa đảo hàng chục tỷ đồng

15-12-2017 - 09:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 14-12, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan Hương (32 tuổi, HKTT 12/36 Đặng Tất, TP Đông Hà, Quảng Trị), do đã có hành vi phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vào thời điểm xảy ra vụ án, nhiều người bất ngờ trước số tiền đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt.

Kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian từ cuối năm 2015 đến tháng 7-2016, chị Văn Thị Kim Nhung, ở khu phố 1, phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị là người đã cho Lê Thị Hồng Ân, Võ Lê Long (chồng Hương) và Hương vay với số tiền trên 28 tỷ đồng. Trong đó, vợ chồng Long Hương vay trên 12 tỷ đồng. Chị Nguyễn Thị Bích Trâm, ở phường 1, TP Đông Hà cũng là “nạn nhân” của Hương, với số tiền mà chị Trâm đã cho Hương và 2 người trên vay là hơn 21 tỷ đồng.

Hỏi lý do cho vay, những người cho vay đều cho biết: “Do chúng tôi nhẹ dạ, cả tin. Chúng tôi tin vợ chồng Hương Long đang làm ăn buôn bán lớn?!”. Ngoài chị Nhung, chị Trâm, nhiều người khác cũng đã cho vợ chồng Long Hương và Ân vay với số tiền từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan Công an cho biết, đến nay số tiền mà những người cho vay tố lên đến gần 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định tổng số tiền của vụ án này là trên 46 tỷ đồng, có liên quan đến 16 người cho vay và 3 người vay là vợ chồng Long Hương và Ân. Hiện tại, vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” kể trên đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo T.Bình

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên