TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì lý do nào mà hai nhóm cổ đông Eximbank cố tình muốn Đại hội không diễn ra?

29-04-2016 - 10:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Vì lý do nào mà hai nhóm cổ đông Eximbank cố tình muốn Đại hội không diễn ra?

Hai nhóm cổ đông này đã kiến nghị bầu bổ sung thêm 2 thành viên HDQT nhưng điều kỳ lạ là họ đã không đăng ký làm thủ tục để Đại hội diễn ra mặc dù có đến.

Vào lúc 10h05 sáng nay (29/4), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) đã chính thức thông báo hoãn tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 do không đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự.

Lý do chính là 2 nhóm cổ đông lớn đã không đăng ký tham dự. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, 2 nhóm cổ đông này có đến tham dự nhưng không đăng ký tư cách cổ đông.


Ảnh tại Đại hội. HP

Ảnh tại Đại hội. HP

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Thanh Tùng, thành viên HĐQT Eximbank cho biết: "Tôi cũng nhìn thấy một vài gương mặt đại diện cho 2 nhóm cổ đông này nhưng không hiểu lý do vì sao họ lại không đăng ký tham dự. Tôi không biết rõ lý do chính xác là gì. Nhưng khi họ không tới tham dự ĐHCĐ thì tạo ra thông điệp không tốt cho thị trường, trong chừng mực nào đó tạo ra thông điệp không tốt về hình ảnh của EIB. Tôi mong cổ đông lớn và cổ đông nhỏ cùng đồng lòng cho việc xây dựng EIB.

Ông Ngô Thanh Tùng không nêu dích danh tên của 2 nhóm cổ đông này nhưng theo tờ trình dự kiến hôm nay cho biết, Hội đồng quản trị của Eximbank đã nhận được thư của bà Nguyễn Thị Xuân Loan đại diện nhóm cổ đông nắm giữ số cổ phiếu chiếm tỷ lệ 11,82% cổ phần có quyền biểu quyết tại Eximbank và thư đề nghị của ông Phạm Hữu Phương đại diện nhóm cổ đông nắm giữ số cổ phiếu chiếm tỷ lệ 10,42% cổ phần biểu quyết tại Eximbank.

Hai nhóm cổ đông đều yêu cầu đưa vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 nội dung bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT.

Được biết, bà Nguyễn Thị Xuân Loan nguyên là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank). Ông Phạm Hữu Phương nguyên là Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM.

Trước ý kiến cho rằng, Eximbank đang gặp khủng hoảng trong vấn đề nhân sự, ông Tùng cho biết: "Tôi không coi đây là khủng hoảng nhân sự của Eximbank, nó là vấn đề tự nhiên, là sự khác biệt quan điểm giữa các nhóm cổ đông thôi. Chúng tôi đang nỗ lực đi tìm những người có tài, cùng đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng, tạo điều kiện để họ đóng góp đúng sở trường, đồng thời tiến hành sàng lọc, chọn lựa".

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên