TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

01/02: cắt toàn bộ thuê bao sở hữu quá 3 sim/mạng

01/02: cắt toàn bộ thuê bao sở hữu quá 3 sim/mạng

Đến sáng nay (31/1), chỉ có duy nhất MobiFone cho hay đã hoàn tất đăng ký cho toàn bộ gần 1 triệu thuê trả trước bao còn "sót lại" sau ngày 31/12/2009.

Cả cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp đều khẳng định từ 0 giờ ngày 1/2 sẽ cắt toàn bộ thuê bao trả trước sở hữu quá 3sim/mạng.

Theo gia hạn lần chót của Bộ TT&TT, hôm nay là ngày cuối cùng để các thuê bao sở hữu trên 3sim/mạng có thể hoàn thành việc đăng ký lại thông tin.

Tuy nhiên, đến sáng nay (31/1), chỉ có duy nhất MobiFone cho hay đã hoàn tất đăng ký cho toàn bộ gần 1 triệu thuê trả trước bao còn "sót lại" sau ngày 31/12/2009.

Trong khi đó, đại diện mạng Viettel cho biết vẫn còn khoảng 100.000 thuê bao thuộc diện này vẫn chưa đến làm thủ tục. Mạng còn lại là VinaPhone cũng còn 10.000 thuê bao.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, phó giám đốc Viettel Telecom, những thuê bao chưa đăng ký của Viettel phần lớn là sử dụng sim khuyến mại, không có nhu cầu sử dụng nữa nên các chủ thuê bao không cần đăng ký lại.

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, Bộ đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông kiên quyết cắt liên lạc với toàn bộ các thuê bao thuộc diện sở hữu quá 3sim/mạng ngay sau khi kết thúc hạn đăng ký và sẽ không có chuyện gia hạn thêm.

Đối với các thuê bao của Viettel, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết mạng này sẽ tìm cách gọi điện, nhắn tin mời các thuê bao đến hoàn tất việc đăng ký. "Nếu không, chúng tôi sẽ chặn liên lạc hai chiều ngay từ 0 giờ ngày 1/2”, ông Dũng nói.

Đại diện mạng VinaPhone cũng cho biết đã gửi thông báo đến các bưu điện tỉnh, thành yêu cầu chặn hai chiều với các thuê bao sở hữu quá ba sim từ 0 giờ ngày 1/2.

Theo An Du

Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên