TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 nhóm hàng trong khu KT cửa khẩu phải kiểm tra trước khi hoàn thuế VAT

10 nhóm hàng trong khu KT cửa khẩu phải kiểm tra trước khi hoàn thuế VAT

Kể từ ngày 17/8/2009, 10 nhóm hàng hóa, dịch vụ gồm bia các loại; thức uống có cồn; thuốc lá điếu; xe gắn máy; xà phòng, dầu gội đầu, dầu tắm... phải kiểm tra trước khi hoàn thuế VAT.

Bộ Tài chính vừa công bố Danh mục 10 nhóm hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hàng hóa, dịch vụ từ nội địa Việt Nam đưa vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% phải kiểm tra trước khi hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT).

Theo đó, kể từ ngày 17/8/2009, 10 nhóm hàng hóa, dịch vụ sau phải kiểm tra trước khi hoàn thuế VAT: Bia các loại; nước giải khát, rượu và thức uống có cồn; thuốc lá điếu; xe gắn máy; xà phòng, dầu gội đầu, dầu tắm, kem đánh răng; sữa các loại, bột dinh dưỡng, dầu ăn các loại; mì, miến, cháo, phở ăn liền; bánh kẹo các loại; điện thoại di động, thẻ cào điện thoại di động; gaz sử dụng cho các loại thiết bị lạnh.

UBND các tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu có thể đề nghị Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Danh mục hàng hoá từ nội địa đưa vào tiêu thụ trong khu kinh tế cửa khẩu thực hiện kiểm tra trước khi hoàn thuế VAT cho phù hợp với thực tế tại khu kinh tế cửa khẩu.

Theo Bộ Tài chính, việc kiểm tra trước khi hoàn thuế được thực hiện trên quan điểm "chống thất thoát ngân sách nhà nước nhưng không gây ách tắc cho các doanh nghiệp trong việc chấp hành tốt Luật Quản lý thuế".
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên