TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

100 triệu đồng cho nhà sáng chế chiến thắng năm 2014

100 triệu đồng cho nhà sáng chế chiến thắng năm 2014

Hôm nay (4/8), tại Hà Nội, Bộ KH&CN tổ chức lễ Công bố Cuộc thi Sáng chế 2014 nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo công nghệ có tính ứng dụng cao và chi phí thấp.

Đây là cuộc thi do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), các Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội, HCM, TP Đà Nẵng và Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo tổ chức.

Tiếp sau thành công của Cuộc thi Sáng chế năm 2013 với sự thu hút của 146 hồ sơ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đưa ra sáng chế có tính giá trị kỹ thuật, thực tế và khả năng ứng dụng cao, hữu ích cho cộng đồng về sản xuất công nghệ, nông nghiệp, y tế, xây dựng. Theo đó, 15 giải pháp tiêu biểu đã được lựa chọn vào vòng thi chung khảo để lựa chọn ra 3 sáng chế tiêu biểu nhất.

Đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, các Sở, Cục Sở hữu Trí tuệ cùng các nhà sáng chế có mặt tại lễ công bố cuộc thi.

Đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, các Sở, Cục Sở hữu Trí tuệ cùng các nhà sáng chế có mặt tại lễ công bố cuộc thi.

Đây là năm thứ 2 tổ chức cuộc thi này với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi và chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những sáng chế năm 2013 và cảm ơn các Sở KH&CN, các tổ chức tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi này.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ công bố cuộc thi Sáng chế 2014.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ công bố cuộc thi Sáng chế 2014.

“Cùng với giáo dục, Khoa học công nghệ được coi là quốc sách hàng đầu. Cuộc thi này thúc đẩy hơn nữa những kết quả sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Cuộc thi sáng chế đầu tiên được tổ chức năm 2013 tại một số tỉnh khu vực phía Nam đều có tính ứng dụng cao. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành khoa học công nghệ nước nhà. Đồng thời thể hiện tiềm năng năng lực tuyệt vời của người dân Việt Nam.

Nối tiếp thành công 2013, tôi hy vọng cuộc thi thu hút đông đảo sự tham gia của cá nhân nhà sáng chế, đây là cơ hội quảng bá các giải pháp kỹ thuật giữa người sáng chế và nhà kinh doanh”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết.

Tạ Quang Minh (Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ) công bố Quyết định ban hành thể lệ Cuộc thi Sáng chế 2014.

Tạ Quang Minh (Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ) công bố Quyết định ban hành thể lệ Cuộc thi Sáng chế 2014.

Đại diện Sở KH&CN TP Đà Nẵng đánh giá cuộc thi này là sân chơi bổ ích, đem lại nhiều phát minh sáng chế mang tính cộng đồng. Đây còn là cơ hội để động viên, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sáng tạo công nghệ khoa học ứng dụng sản xuất thực tế.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi Sáng chế 2014 trả lời báo chí, nhà sáng chế.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi Sáng chế 2014 trả lời báo chí, nhà sáng chế.

Năm nay, Cuộc thi Sáng chế 2014 sẽ mở rộng trên phạm vi cả nước. Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, có giải pháp kỹ thuật đối tượng được bảo hộ sáng chế có thời điểm tạo ra hoặc lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam từ 31/12/2008 và chưa tham dự Cuộc thi Sáng chế 2013.

Giải thưởng của Cuộc thi gồm:

01 Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, kèm theo huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO;

01 Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, kèm theo huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO;

01 Giải Ba trị giá 30 triệu đồng, kèm theo huy chương và Giấy chứng nhận của WIPOvà 12 Giải khuyến khích dành cho các giải pháp kỹ thuật được chọn vào Vòng chung khảo, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, kèm theo Giấy chứng nhận của WIPO.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 30/7/2014 đến hết ngày 30/9/2014. Hồ sơ dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2014 theo các địa chỉ dưới đây:

Cục Sở hữu trí tuệ (Phòng Hợp tác quốc tế)

Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:04.3558 3328 Fax: 04.3858 8449

hoặc

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:08.3920 8483; Fax: 08.3920 8486

hoặc

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại:0511.388 9955; Fax: 0511.388 9977

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên