TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

1.300 tỷ đồng xây cáp điện ngầm xuyên biển ra Phú Quốc

1.300 tỷ đồng xây cáp điện ngầm xuyên biển ra Phú Quốc

Dự án cáp điện ngầm 110 kV xuyên biển từ thị xã Hà Tiên ra huyện đảo Phú Quốc vừa được khởi công khảo sát chiều ngày 8/1.

Dự án này do Công ty Điện lực 2 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng, tương đương khoảng 70 triệu USD.

EVN cho biết, phần cáp ngầm xuyên biển có chiều dài 56km, tính từ điểm tiếp bờ biển của phía Hà Tiên đến điểm tiếp bờ biển phía Phú Quốc.

Điểm đầu của tuyến cáp là Trạm biến áp 110kV Hà Tiên với phần đường dây trên không dài 3 km, kéo đến điểm tiếp bờ biển thuộc ấp Hòa Phầu, xã Thuận Yên, Thị xã Hà Tiên.

Điểm cuối sẽ là Trạm 110kV Phú Quốc với phần đường dây trên không dài 4 km, kéo từ điểm tiếp bờ biển thuộc khu vực mũi Đá Bạc, ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.

Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ với Dự án cáp ngầm này là hai công trình đường dây 110kV Kiên Lương - Hà Tiên với 2 mạch dài khoảng 20km và trạm biến áp 110kV Hà Tiên với 2 MBA 25MVA.

Với tổng mức đầu tư cho 2 công trình lưới điện này dự kiến khoảng 150 tỷ đồng.

Theo tiến độ ban đầu, sau khi hoàn thành giai đoạn khảo sát, báo cáo đầu tư dự án sẽ được trình đến các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt trong tháng 4-5/2010 và sau đó, từ tháng 5-9/2010 sẽ tổ chức đấu thầu EPC.

Chủ đầu tư cho biết, mục tiêu đặt ra là dự án phải hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tuyến cáp ngầm 110kV sẽ đóng điện vận hành vào cuối năm 2011 đầu năm 2012.

Xây dựng tuyến cáp ngầm là giải pháp tối ưu nhất để liên kết hệ thống điện quốc gia với hệ thống điện trên đảo Phú Quốc, đảm bảo cung cấp điện ổn định, lâu dài cho đời sống nhân dân của huyện đảo này.

Theo Phạm Huyền

Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên