TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

14 hãng hàng không quốc tế sẽ đến Huế

14 hãng hàng không quốc tế sẽ đến Huế

14 hãng hàng không quốc tế đã ký ghi nhớ hợp tác về xúc tiến mở đường bay đến Huế tại Hội nghị quảng bá du lịch cố đô.

Gần 50 hãng hàng không, lữ hành quốc tế và các hãng lữ hành "Top Ten" của Việt Nam đã tham dự Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch và bàn các giải pháp thu hút các hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến Huế, tổ chức ngày 23/8, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Số hãng hàng không và hãng lữ hành quốc tế tham dự hội nghị chủ yếu là các nước đến từ vùng Đông Nam Á và Bắc Á. Kết quả, đã có 14 hãng hàng không quốc tế đã ký biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình hợp tác về xúc tiến mở đường bay đến Huế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế nêu rõ cảng hàng không quốc tế Phú Bài được Chính phủ đồng ý đầu tư nâng cấp, trở thành cửa ngõ giao thương trong việc thu hút khách du lịch trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực tiểu vùng sông Mekong và châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Thiện cũng khẳng định, tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để các hãng hàng không quốc tế mở đường bay thẳng đến Huế.

Giải đáp các kiến nghị của các hãng hàng không quốc tế tham dự hội nghị, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh nhấn mạnh đến việc cung ứng các loại hình dịch vụ với chế độ ưu đãi cho các hàng hàng không, hỗ trợ một phần kinh phí cho các hàng hàng không mở đường bay đến Huế trong giai đoạn đầu.

Mặt khác, tỉnh cũng có chính sách quảng bá du lịch đến với du khách và hỗ trợ các thủ tục pháp lý với từng cơ quan hàng không nước ngoài đến Huế.

Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung cũng thực hiện hỗ trợ các loại giá, phí một số dịch vụ hàng không cho các hãng hàng không mới đi vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đặc biệt khuyến khích các chuyến bay không trùng với giờ cao điểm trong ngày tại sân bay.

Theo TTXVN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên