TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

15 tỷ USD cho đường sắt đô thị tại Hà Nội và Tp.HCM

15 tỷ USD cho đường sắt đô thị tại  Hà Nội và Tp.HCM
Phát triển tàu điện ngầm và đường sắt trên cao sẽ giảm thiểu ách tắc giao thông, tạo lập văn minh giao thông đô thị

Dự án xây dựng 7 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội và 6 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM sẽ được đầu tư gần 15 tỷ USD để xây dựng từ nay đến năm 2020.

Kế hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Công văn số 1662/TTg-KTN. Vốn vay sẽ được ưu tiên huy động qua hình thức hỗ trợ chính thức ODA từ nước ngoài hoặc hình thức vay vốn nước ngoài khác phù hợp.

 

Theo kế hoạch trên, 7 tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (cả đường sắt trên cao và tàu điện ngầm) là Ngọc Hồi-Yên Viên; Từ Liêm/ Nam Thăng Long-Thượng Đình; Nam Thăng Long-Nội Bài; Nhổn- Ga Hà Nội; Ga Hà Nội- Hoàng Mai; Hà Nội-Hà Đông và tuyến Nam Hồ Tây-Ngọc Khánh-Láng-Hòa Lạc sẽ được đầu tư 7.345 triệu USD, trong đó vay nước ngoài 5.542 triệu USD, vốn trong nước 1.803 triệu USD.
 

 Mô hình đường sắt trên cao tại Hà Nội

 
TP.HCM có 6 tuyến đường sắt động thị sẽ được đầu tư là Bến Thành-Suối Tiên và 5 tuyến Metro (tuyến Metro số 2, 3,4, 5 và 6), với số vốn là 7.504 triệu USD, vay nước ngoài 6.300 triệu USD, vốn trong nước là 1.204 triệu USD.

 

Để đảm bảo tiến độ dự án, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, cơ quan chủ quản chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện công tác chuẩn bị và thực hiện dự án.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên