TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

16 dự án với 2.000 tỉ đồng

16 dự án với 2.000 tỉ đồng

Theo uỷ ban Sông Đồng Nai, 100% các tỉnh/thành phố trên lưu vực đã ban hành kế hoạch triển khai đề án sông Đồng Nai trên địa bàn.

Các vấn đề môi trường liên ngành, liên vùng, bước đầu được uỷ ban Sông Đồng Nai và UBND các tỉnh/thành phố quan tâm, phối hợp giải quyết.

Cùng với đó, các dự án liên vùng, liên ngành đã và đang được các bộ, ngành xây dựng và triển khai. Tuy nhiên, đề án sông Đồng Nai tuy được phê duyệt với các mục tiêu và giải pháp cụ thể, nhưng chưa tạo được cơ chế đột phá để các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường lưu vực sông.

Mặt khác, tổng kinh phí triển khai 16 dự án thành phần trọng tâm có tính liên ngành, liên vùng ước tính lên tới gần 2.000 tỉ đồng nhưng không được bố trí riêng, nên rất khó huy động kinh phí để triển khai thực hiện. Trong giai đoạn 2013 – 2015, uỷ ban Sông Đồng Nai cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hoàn thiện cơ chế chính sách và hoạt động của tổ chức chỉ đạo, điều phối; triển khai các quy hoạch, chương trình, dự án liên ngành, liên vùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường...

Tại hội nghị, các thành viên uỷ ban Sông Đồng Nai cũng đã lấy phiếu tín nhiệm và thống nhất giao cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm chủ tịch uỷ ban này trong nhiệm kỳ thứ hai.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên