TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

160 triệu USD nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai

160 triệu USD nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai

Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai với tổng mức đầu tư gần 160 triệu USD.

Trong số đó, hơn 21 triệu USD là vốn đối ứng của Việt Nam còn lại là vốn vay ODA. Dự án sẽ tập trung nâng cấp, cải tạo 71 cầu yếu, nhà ga, bãi hàng ở các ga; gia cố nền đường và các điểm sụt trượt xung yếu trên tuyến; mở thêm ga mới. Dự kiến dự án sẽ được triển khai vào năm 2008 và hoàn thành vào cuối năm 2012.

Theo Tổng Công ty
Đường sắt Việt Nam , tuyến đường sắt này dài khoảng 285km, kết nối Yên Viên, ngoại thành Hà Nội tới biên giới Lào Cai. Đây là tuyến đường sắt khu vực giữa Cảng Hải Phòng với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đồng thời là một phần quan trọng trong mạng lưới giao thông Tiểu vùng Mê Công mở rộng và cũng là một phần trong tổng thể tuyến đường sắt Xinhgapo, Côn Minh dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Sau hơn 100 năm sử dụng, tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng nên vận tốc chạy tàu trên tuyến thấp, có đoạn chỉ đạt 10-15 km/h. Trong khi đó, tuyến đường sắt này được ngành đường sắt đánh giá là tuyến đông khách nhất hiện nay (mỗi ngày có từ 20 đến 22 chuyến tàu).

Việc cải tạo nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận chuyển trên tuyến đến năm 2020 khoảng 5 triệu hành khách/năm và khoảng 7,5 triệu tấn hàng hoá/năm./.
Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên