TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

16/1 chốt các dự án tài trợ về biến đổi khí hậu

16/1 chốt các dự án tài trợ về biến đổi khí hậu

Ngày 16/1/2010 là hạn chót để nộp danh mục đề xuất các dự án, sau đó bộ sẽ tổng hợp và quyết định trước khi đưa ra hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ quốc tế.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết cuối tháng 1 năm 2010 sẽ chốt lại các dự án vận động tài trợ quốc tế trong lĩnh vực biến đổi khí hậu để đưa ra trước hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ về tài nguyên và môi trường vào đầu tháng 2.

Theo đó ngày 16 tháng 1 năm 2010 là hạn chót để các đơn vị nộp danh mục đề xuất các dự án, sau đó bộ sẽ tổng hợp và quyết định trước khi đưa ra hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ quốc tế.

Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu hiện đang được xây dựng và Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao là đầu mối thực hiện.

Theo một chuyên gia, để thu hút được các dự án tài trợ, cần phải đưa ra các dự án cụ thể, và hướng đến những khuynh hướng được quốc tế ủng hộ như tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo, xây dựng sinh thái…

Các nhà tài trợ quốc tế mà các chương trình hướng tới là các ngân quỹ quốc tế, các ngân hàng thế giới và khu vực, cũng như chính phủ và các tổ chức tài trợ khác.

Theo Phi Tuấn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên