TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

19 công ty dịch vụ mỏ Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

19 công ty dịch vụ mỏ Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Đoàn gồm những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dịch vụ khai khoáng của Australia như: xây dựng và thiết kế mỏ, quản lý nước, truyền thông, các phần mềm ứng dụng và an toàn mỏ, dịch vụ vật tư và bảo trì.

Một phái đoàn doanh nghiệp gồm 19 công ty dịch vụ ngành mỏ, đại diện cho ngành công nghiệp mỏ danh tiếng của Australia, sẽ đến Việt Nam từ 6 - 9/3 nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và tham gia “Hội thảo và Triển lãm quốc tế về công nghiệp khai thác và khôi phục tài nguyên khoáng sản Việt Nam 2012” (Mining Vietnam 2012).

Phái đoàn bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dịch vụ khai khoáng của Australia, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng và thiết kế mỏ, quản lý nước, truyền thông, các phần mềm ứng dụng và an toàn mỏ, dịch vụ vật tư và bảo trì. 

Mining Vietnam 2012 là triển lãm mỏ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Trong sự kiện này, ngoài việc giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ tân tiến nhất, phái đoàn sẽ tham gia Hội thảo giới thiệu về ngành khai khoáng Australia do Cơ quan Thương mại Australia (Austrade) tổ chức vào ngày 7/3. 

Ông Allaster Cox, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam phát biểu, việc rất nhiều công ty Australia tham gia giới thiệu các giải pháp công nghệ tiến tiến của họ tại cuộc triển lãm lần này cho thấy mối quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp Australia dành cho thị trường Việt Nam. 

Đại sứ cũng cho biết một số doanh nghiệp Australia đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam với mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững.

Với nền công nghiệp mỏ và khai khoáng hàng đầu thế giới, Australia đã phát triển và hoàn thiện những công nghệ hiện đại phục vụ việc khai thác khoáng sản tại những khu vực xa và có điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới. Những công nghệ này được thiết kế nhằm tối đa hóa hiệu quả của quá trình khai thác, đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường cao nhất và đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững.

Từ năm 2009, Cơ quan thương mại Australia đã hợp tác với Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tổ chức các chuyến thăm thường niên cho các doanh nghiệp khai khoáng Australia tới Việt Nam nhằm tạo cầu nối chia sẻ thông tin và cơ hội hợp tác giữa ngành khai khoảng của hai nước.

Phương Dung

dungdp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên