TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

190 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất chip điện tử

190 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất chip điện tử

Đây là một trong những dự án đã được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa vào danh mục chương trình trọng điểm quốc gia.

Ngày 30-6, tại TPHCM, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) tổ chức hội thảo “Sản xuất chip điện tử tại Việt Nam”. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín và gần 60 giáo sư, chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước.

Hội thảo đã đưa ra bức tranh tổng thể về ngành công nghiệp bán dẫn thế giới, đồng thời nhìn lại bức tranh ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam để thấy sự cần thiết của nhà máy sản xuất chip điện tử tại nước ta trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đại diện CNS đã trình bày dự án xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử. Đây là một trong những dự án đã được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa vào danh mục chương trình trọng điểm quốc gia. Chi phí đầu tư dự án này khoảng 190 triệu USD. CNS kiến nghị sự hỗ trợ của Chính phủ các chính sách ưu đãi về thuế, vốn đầu tư, cơ chế chỉ định thầu, thuê chuyên gia… trong việc triển khai thực hiện dự án.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua cho rằng, việc đầu tư dự án sản xuất chip điện tử của CNS là đúng định hướng chuyển dịch cơ cấu của TPHCM, tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao đã góp phần quan trọng trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, tạo ra các dòng sản phẩm có chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua cũng đề nghị CNS và các đơn vị liên quan cụ thể hóa các phương án làm cơ sở để dự án được phê duyệt, từ đó có thể khai thác hiệu quả khả năng hiện có, hướng đến phát triển mạnh các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ vi mạch nhằm thực hiện tốt các đề án quốc gia của Chính phủ đề ra.

Theo N.Nguyễn

SGGP

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên