TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 tháng đầu năm, số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động tăng 12,2% so với cùng kỳ

2 tháng đầu năm, số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động tăng 12,2% so với cùng kỳ

Số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động tăng 12,2% so với cùng kỳ. Tổng phương tiện thanh toán (M2) tăng thấp, tổng dư nợ tín dụng giảm.

Ngày 28/02/2014, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 02/2014.

Thông tin tại phiên họp cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều nét khả quan như CPI tăng thấp, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay tiếp tục ổn định và có xu hướng giảm, tỷ giá được duy trì ổn định, dự trữ ngoại hối Nhà nước tăng cao, đạt trên 12 tuần nhập khẩu. Nợ xấu của tổ chức tín dụng giảm.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tăng 6,7%, vốn ODA và vốn vay ưu đãi giải ngân tăng 5% so với cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2 tuy giảm so với tháng trước (chủ yếu do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài) nhưng so với cùng kỳ năm trước thì tăng khá cao (15,2%). Tình hình SXKD và niềm tin của Doanh nghiệp tiếp tục có xu hướng phục hồi tích cực.

Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh, tiếp cận vốn của doanh nghiếp tục khó khăn. Số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động tăng 12,2% so với cùng kỳ. Tổng phương tiện thanh toán (M2) tăng thấp, tổng dư nợ tín dụng giảm.

Về việc cổ phần hóa các Doanh nghiệp nhà nước, đại diện Bộ Tài chính nói, liên quan đến nội dung này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các Doanh nghiệp, cơ quan chuyên ngành, sau 3 ngày sẽ báo lại cho Chính phủ thông qua. Về phần Bộ tài chính, bộ đã dự thảo xong quyết định và đang lấy ý kiến trong nội bộ, chờ sau khi Chính phủ có ý kiến sẽ ban hành.

Hà Phương

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên