TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 triệu USD xây trung tâm thiết kế mẫu ngành da giày, may mặc tại Bình Dương

2 triệu USD xây trung tâm thiết kế mẫu ngành da giày, may mặc tại Bình Dương
Trung tâm Nguyên phụ liệu dệt may - da giày Liên Anh do Công ty TNHH Liên Anh đầu tư 12 triệu USD để xây dựng mới chỉ hoạt động vài tháng đã phải đóng cửa

Trung tâm đào tạo thiết kế thời trang này có diện tích 5.000 mét vuông, dự kiến sẽ được xây dựng vào tháng 11 năm nay.

2 triệu USD là số tiền mà Công ty TNHH Liên Anh dự định sẽ đầu tư để xây dựng một trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang chuyên ngành da giày, may mặc và túi xách tại tỉnh Bình Dương.

Trung tâm đào tạo thiết kế thời trang này có diện tích 5.000 mét vuông, dự kiến sẽ được xây dựng vào tháng 11 năm nay. Đây cũng là dự án mà Công ty TNHH Liên Anh hợp tác với một công ty thiết kế của Ý.

Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Liên Anh - Bà Trương Thị Thúy Liên cho biết: Phía đối tác Ý đã chấp thuận nhận đào tạo đội ngũ các chuyên gia thiết kế mẫu tại Ý trong thời gian đầu, sau đó đưa đội ngũ chuyên gia này về làm giảng viên tại trung tâm đồng thời thiết kế mẫu cho các doanh nghiệp trong nước.

Trước đó, tháng 5 - 2007, Công ty TNHH Liên Anh đã chính thức khởi công dự án trung tâm nguyên phụ liệu dệt may và da giày tại Cụm công nghiệp Trung Thành, xã Tân Bình, huyện Dĩ An, Bình Dương. Dự án trung tâm nguyên phụ liệu ngành dệt may, da giày có tổng vốn đầu tư là 12 triệu USD trên diện tích rộng trên 16 ha. Đây là dự án Trung tâm nguyên phụ liệu đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng hoạt động, trung tâm nguyên phụ liệu dệt may với 50 gian hàng tại Bình Dương đã phải đóng cửa do không có khách hàng. Đến nay, trung tâm nguyên phụ liệu Liên Anh vẫn chưa thể hoạt động trở lại được.

Theo bà Liên, bằng con đường xây dựng trung tâm đào tạo và thiết kế thời trang cho ngành da giày, may mặc và túi xách công ty hy vọng sau này sẽ khôi phục lại hoạt động của trung tâm nguyên phụ liệu dệt may - da giày Liên Anh.

Theo T.Hiền
 DDDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên