TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

25/9: khởi công tổ hợp hoá dầu lớn nhất Việt Nam

25/9: khởi công tổ hợp hoá dầu lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, ngày 25/09/2008 sẽ chính thức khởi công triển khai dự án Tổ hợp Hoá dầu miền Nam tại KCN Dầu khí Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với tổng mức đầu tư gần 4 tỉ USD và qui mô công suất hơn 3 triệu tấn sản phẩm/năm, Tổ hợp Hoá dầu miền Nam là dự án hoá dầu độc lập có tổng mức đầu tư và qui mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

 

Dự án Tổ hợp Hoá dầu miền Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam (Vinachem), Công ty Hóa chất Vina thuộc Tập đoàn Xi măng Thái Lan (Vina SCG Chemicals) và Công ty Nhựa và Hoá chất Thái Lan (TPC) cùng hợp tác nghiên cứu đầu tư.
 
Dự kiến, Tổ hợp Hoá dầu miền Nam sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2012 và là nguồn cung cấp sản phẩm hạt nhựa HDPE và LDPE duy nhất cho thị trường Việt Nam.

 

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, hàng năm Tổ hợp sẽ cung cấp 1,45 triệu tấn hạt nhựa polyetylen (PE) và polypropylen (PP), 730.000 tấn hoá chất nguyên liệu cho sản xuất nhựa polyvinyl clorua (PVC), và 840.000 tấn hoá chất cơ bản khác phục vụ ngành công nghiệp hoá dầu và hoá chất, đáp ứng được khoảng 65% nhu cầu hạt nhựa PE và PP của cả nước năm 2017, góp phần bình ổn nguồn nguyên liệu đầu vào của ngành công nghiệp hoá dầu.

 

Petrovietnam khẳng định, tổ hợp đi vào hoạt động sẽ có vai trò quan trọng trong sự phát triển mạnh và ổn định của các ngành công nghiệp Hoá dầu và Nhựa của Việt Nam, góp phần giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu các sản phẩm polyolefin và tiết kiệm ngoại tệ, kiềm chế lạm phát và bình ổn giá tại Việt Nam.
 
Dự án này sẽ sử dụng  khoảng 10.000 lao động trong giai đoạn xây dựng và taọ việc làm cho 1.500 lao động trong giai đoạn vận hành.

 

Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên