TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 tỷ USD cho Nam Định và Thái Bình

4 tỷ USD cho Nam Định và Thái Bình

Các tập đoàn kinh tế, các DN trong và ngoài nước tại hội nghị đã ký kết đầu tư 5 dự án tại Nam Định và 5 dự án tại Thái Bình với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Ngày 5-8, tại thành phố Nam Định đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai tỉnh Nam Định và Thái Bình. Các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại hội nghị đã ký kết đầu tư 5 dự án tại Nam Định và 5 dự án tại Thái Bình với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Trong số các dự án ký kết đầu tư tại hội nghị có hai dự án lớn là trung tâm điện lực tại huyện Hải Hậu (Nam Định) do Công ty cổ phầnTaekwang Vina Industria (Hàn Quốc) đầu tư với số vốn 1,3 tỷ USD và dự án thăm dò, khai thác than tại Thái Bình do Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam đầu tư với số vốn 2 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng những dự án này cũng mở đầu cho một làn sóng đầu tư mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại hai tỉnh Nam Định, Thái Bình cũng như cả khu vực phía Nam đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Hiện nay, tỉnh Nam Định đã quy hoạch và triển khai một khu kinh tế, 12 khu công nghiệp, 26 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 3.000 héc ta; xây dựng 34 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn hơn 2,2 tỷ USD.

Tỉnh Thái Bình cũng quy hoạch, triển khai 9 khu công nghiệp tập trung, 15 cụm công nghiệp, với tổng diện tích hơn 3.180 héc ta; xây dựng 35 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn hơn 1,5 tỷ USD.

Theo TTXVN/TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên