TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

47.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Hậu Giang

47.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Hậu Giang

Đáng chú ý có những dự án như Khu thương mại - du lịch tại huyện Vị Thủy do Công ty CP Vina đầu tư, với tổng vốn đăng ký 1.000 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Festival Lúa Gạo Việt Nam, 24 doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào Hậu Giang với tổng vốn đăng ký lên đến 47.000 tỷ đồng.

Tại hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hậu Giang diễn ra chiều 28/11, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hậu Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư, quyết định giao đất, thuê đất cho 15 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký trên khoảng 35.000 tỷ đồng.

Trong đó, đáng chú ý có những dự án như Khu thương mại - du lịch tại huyện Vị Thủy do Công ty CP Vina đầu tư, với tổng vốn đăng ký 1.000 tỷ đồng, Khu liên hợp Chế biến thủy sản xuất khẩu, sản xuất thức ăn thủy sản, bao bì, dịch vụ kỹ thuật và thương mại Minh Phú do Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Minh Phú đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 1.400 tỉ đồng…

Ông Nguyễn Thành Nhơn, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư cho biết, ngoài những dự án trên, trong dịp này tỉnh còn thu hút được những dự án dành riêng cho sản xuất và chế biến nông sản với quy mô lớn như Tổng Công ty Lương thực miền Nam với dự án Chợ gạo ở huyện Châu Thành A, diện tích 14ha, vốn đầu tư 300 tỉ đồng; Tổng Công ty Foodco với dự án Nhà máy Chế biến gạo xuất khẩu tại Cụm Công nghiệp Nhơn Nghĩa A, vốn đầu tư gần 100 tỉ đồng...

“Các chính sách ưu đãi là thế mạnh mà Hậu Giang đưa ra để mời gọi các nhà đầu tư, nhất là đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Khi đầu tư vào Hậu Giang, nhà đầu tư được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước và tiền sử dụng đất từ 3-15 năm. Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 15-20% được áp dụng trong thời gian từ 10-12 năm. Doanh nghiệp còn được miễn thuế nhập khẩu, xuất khẩu cùng với chính sách ưu đãi về vốn tín dụng.”, ông Nhơn nói.

Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp, các dự án kêu gọi đầu tư của Hậu Giang chưa thật sự hấp dẫn đối với họ, đồng thời chưa phát huy hết thế mạnh sẵn có trên địa bàn tình. Ngoài ra, mặc dù đã có nhiều cải cách hành chính nhưng thủ tục đầu tư vẫn còn một số điểm chưa thông thoáng.

Theo Ca Hảo

VietNamNet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên