TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

50 tấn vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim sang châu Âu

50 tấn vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim sang châu Âu

Sau trái thanh long đây là sản phẩm nông nghiệp thứ hai của Việt Nam được chứng chỉ Global GAP, và chuẩn bị 50 tấn vũ sữa sẽ được xuất sang Châu Âu.

Sản phẩm trái vú sữa Lò Rèn của hợp tác xã vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã được cấp chứng chỉ Global-GAP ((Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu).

 

Hợp tác xã hiện có 47 héc ta vú sữa Lò Rèn được trồng theo tiêu chuẩn Global GAP đang cho trái, dự kiến sẽ thu hoạch đủ số lượng cung cấp cho Công ty Metro (TPHCM) xuất khẩu sang Nga và Đức theo hợp đồng đã ký (50 tấn).

 

Vú sữa Lò Rèn có năng suất cao, bình quân khoảng 15 tấn/héc ta. Loại trái cây đặc sản này được trồng tập trung ở xã Vĩnh Kim và các xã lân cận của huyện Châu Thành trên diện tích khoảng 2.300 héc ta, sản lượng khoảng 22.000 tấn/năm.

 

Để phát triển, nhân rộng diện tích vú sữa sản xuất theo tiêu chuẩn Global-GAP, hợp tác xã Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đang vận động nhà vườn mở rộng thêm 40 héc ta trồng vú sữa Lò Rèn áp dụng theo quy trình trên.

 

Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang cũng lập dự án mở rộng diện tích trồng cây vú sữa Lò Rèn lên 5.000 héc ta vào năm 2015.

 

Sau trái thanh long đây là sản phẩm nông nghiệp thứ hai của Việt Nam được chứng chỉ Global GAP. 80 tấn thanh long đầu tiên đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ.


Theo TTXVN

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên