TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

500 tỷ đồng xây nhà ở cho dân ngập lũ ĐBSCL

 500 tỷ đồng xây nhà ở cho dân ngập lũ ĐBSCL

Các hộ dân thuộc đối tượng chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ được vay vốn trả chậm để làm nhà.

Ngày 26/8/2008, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung các Dự án đầu tư (giai đoạn 2) thuộc Chương trình trên nhằm hoàn thiện đồng bộ và phát huy hiệu quả của Chương trình theo Quyết định 1151/QĐ-TTg. Tổng mức đầu tư các dự án 2.387 tỷ đồng, có hơn 33.000 hộ dân phải di dời.

 

Theo đó, Vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 3%/năm để đầu tư xây dựng nhà ở cho các hộ dân vào ở trong các cụm, tuyến dân cư là 502 tỷ đồng.

 

Cụ thể, thông tin từ Cổng TTĐT Chính phủ, các hộ dân thuộc diện đối tượng của Chương trình vào ở trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ được vay vốn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam để mua trả chậm nền nhà ở với mức 18 triệu đồng/hộ đối với khu vực ngập sâu dưới 3m; 16 triệu đồng/hộ đối với các khu vực khác. Các hộ này cũng được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để làm nhà ở với mức 15 triệu đồng/hộ.

 

Tổng mức đầu tư các dự án bổ sung giai đoạn 2 của Chương trình là 2.387 tỷ đồng. Trong đó, 905 tỷ đồng vốn ngân sách Trung ương cấp để đầu tư tôn nền phần diện tích xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, 80% chi phí đắp bờ bao và 50% chi phí xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu trong cụm, tuyến dân cư. Vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam với lãi suất 0% để đầu tư tôn nền phần diện tích xây dựng nhà ở là 585 tỷ đồng.

 

Vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam với lãi suất hiện hành để đầu tư xây dựng các công trình thu gom rác, các công trình kè chống sạt lở các cụm, tuyến dân cư là 164 tỷ đồng.

 

Các nguồn vốn từ địa phương phải đảm bảo đủ 20% chi phí các dự án đắp bờ bao và 50% chi phí xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu trong cụm, tuyến dân cư là 231 tỷ đồng.

 

Thời gian thực hiện Chương trình giai đoạn 2 từ năm 2008 - 2010

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên