TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6.000 lao động Quảng Ngãi mất việc làm

6.000 lao động Quảng Ngãi mất việc làm

Gần 500 công ty tại Quảng Ngãi ngừng hoạt động do suy thoái kinh tế kể từ năm 2011 đến 6 tháng đầu năm nay khiến 6.000 người lao động mất việc.

Phát biểu tại hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 9 khóa XVIII, chiều nay ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong số gần 500 doanh nghiệp đóng cửa này có hai phần ba ngừng hoạt động trong năm 2011, 39 công ty bỏ trụ sở rời khỏi địa phương. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, nguồn thu nhập của người thu động trong tỉnh.

6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạt 5,7% trong khi chỉ tiêu đề ra trong năm là từ 10 đến 11%. Nguyên nhân chủ yếu theo UBND tỉnh là do nhà máy lọc dầu Dung Quất ngừng hoạt động để duy tu, chỉnh sửa từ ngày 15/5 đến ngày 6/7.

Tuy nhiên lãnh đạo các sở, ngành địa phương đề nghị cần phân tích, đánh giá cụ thể hơn nguyên nhân tốc độ tăng trưởng GDP giảm trong 6 tháng đầu năm so với kế hoạch.

Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng yêu cầu các Sở, ngành cần rà soát, tính toán, phân tích thêm: Nếu chưa tính nguồn thu từ nhà máy lọc dầu Dung Quất thì GDP trên địa bàn tỉnh là bao nhiêu, từ đó dự báo tốc độ tăng trưởng cho phù hợp với thực tế.

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10-11, trong nửa cuối năm, tỉnh đẩy mạnh tốc độ phát triển nông - lâm -nghiệp - dịch vụ để bù vào khoản "thiếu hụt" tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng của nửa đầu năm. Tỉnh cũng hỗ trợ tối đa Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn vận hành trở lại nhà máy lọc dầu Dung Quất, nâng công suất 105% đến 110% để tăng nguồn thu bù vào thời gian ngừng hoạt động để duy tu, bảo dưỡng.

Theo Trí Tín

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên