TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

70.000 tỷ đồng vốn sẽ được hỗ trợ lãi suất

70.000 tỷ đồng vốn sẽ được hỗ trợ lãi suất

"Nếu không có chính sách này, tôi nghĩ chắc nhiều DN sẽ dừng sản xuất", ông Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh.

Chính sách hỗ trợ lãi suất cho vốn trung và dài hạn của DN trong 2009-2010 đang được các ngân hàng triển khai. Theo dự tính của Ngân hàng Nhà nước, từ nay đến cuối 2009 sẽ có khoảng 70.000 tỷ đồng vốn trung và dài hạn được hỗ trợ lãi suất về đến DN.

Đánh giá về chính sách chống suy giảm kinh tế thông qua thực hiện lãi suất, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho biết, ông đã cùng bộ ngành và cơ quan của Ngân hàng Nhà nước đi thực tế tại 21 tỉnh thành về vấn đề này. Bước đầu đều ghi nhận kết quả tích cực trong triển khai hỗ trợ DN.

Ngân hàng Nhà nước hiện đang đề nghị các tỉnh đánh giá sơ bộ bước đầu. Có thể nói đến nay, xét về tính phổ biến, đây là một quyết định đúng đắn.

Đây là chính sách hỗ trợ lãi suất tác động vào vốn ngắn hạn để thực thi nhằm đạt mục tiêu là giảm giá thành sản phẩm hàng hóa để duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm.

"Nếu không có chính sách này, tôi nghĩ chắc nhiều DN sẽ dừng sản xuất", ông Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh.

Trong khi đó, tính đến cuối tuần trước, số dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất ngắn hạn đã lên đến 236.820 tỷ đồng, tăng 8,42% so với tuần trước

Trong đó, dư nợ cho vay của nhóm ngân hàng thương mại nhà nước và quỹ tín dụng nhân dân trung ương đạt 175.934 tỷ đồng, ngân hàng thương mại cổ phần đạt 50.316 tỷ đồng; nhóm ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và ngân hàng 100% vốn nước ngoài đạt 10.096 tỷ đồng; công ty tài chính đạt 474 tỷ đồng.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên