TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7.900 tỉ đồng xây nhà máy bột giấy

7.900 tỉ đồng xây nhà máy bột giấy

Dự án dự kiến được khởi công vào quý III/2012 và đưa vào vận hành vào quý IV/2014.

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất ngày 19-8 đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Bột giấy VNT 19 để phát triển dự án nhà máy bột giấy tại đây với tổng vốn đầu tư lên đến 7.900 tỉ đồng.

Dự án có công suất giai đoạn I khoảng 250 ngàn tấn bột giấy tẩy trắng/năm sẽ được phát triển trên diện tích đất khoảng 70 héc ta tại khu công nghiệp nhẹ Bình Hòa - Bình Phước, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, thuộc khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án dự kiến được khởi công vào quý III/2012 và đưa vào vận hành vào quý IV/2014.

Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 4-2011, để phát triển tại xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, thuộc khu kinh tế Dung Quất mở rộng. Tuy nhiên, UBND huyện Bình Sơn đã có công văn kiến nghị chuyển địa điểm nhà máy đến xã Bình Phước thuộc KKT Dung Quất, thay vì xây dựng tại xã Bình Thới như trong giấy chứng nhận đầu tư với lý do địa điểm này không phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Việc chuyển nhà máy này về khu công nghiệp nhẹ Bình Hòa - Bình Phước theo huyện là phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển chung của khu kinh tế Dung Quất cũng như huyện Bình Sơn.

Theo Quốc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên