TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

88.000 tỷ đồng “đổ” vào Nghệ An trong năm 2015

88.000 tỷ đồng “đổ” vào Nghệ An trong năm 2015

Tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An cho biết, năm 2015, tỉnh Nghệ An đã cấp mới 120 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 88.000 tỷ đồng (bằng 400% kế hoạch năm 2015).

 

Theo ông Nguyễn Hữu Mão, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, trong mấy năm gần đây, lĩnh vực thu hút đầu tư luôn được tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm, bên cạnh đó tỉnh còn luôn chủ động trong việc xây dựng và triển khai các quy hoạch ngành, phục vụ các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Mở rộng các hoạt động đối ngoại, từ đó  thu hút được nhiều dự án quan trọng, làm tiền đề cho phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm tiếp theo như dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ của VSIP Nghệ An; Dự án Xây dựng và Kinh doanh hạ tầng khu D – Khu công nghiệp Nam Cấm.

Nhà máy Tôn Hoa Sen; Trung tâm thương mại Nguyễn Kim; Dự án Bảo tồn và Phát triển nguồn dược liệu chất lượng cao; các nhà máy xi măng; các dự án chăn nuôi bò sữa và nhà máy sữa công nghệ cao; các nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị, điện tử viễn thông Hitech BSE Việt Nam, Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1, nhà máy tôn Hoa Sen, Tổ hợp thương mại, dịch vụ Vingroup, Bệnh viện đa khoa giai đoạn 2…

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tỉnh đã quy hoạch và đẩy mạnh đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó tập trung đầu tư phát triển Khu kinh tế Đông Nam.

Hiện nay, địa giới KKT Đông Nam được mở rộng bao gồm cả KCN Hoàng Mai, KCN Đông Hồi và toàn bộ diện tích dự án KCN, đô thị và dịch vụ VSIP. Cùng với đó, tại các địa phương trong tỉnh đã triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng 32 CCN với diện tích 467 ha, nhờ đó đáp ứng kịp thời yêu cầu về vị trí, hạ tầng của nhà đầu tư.

Cùng với việc thu hút đầu tư, các doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An cũng chú trọng đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là đầu sang Lào. Trong năm 2015, có 22 dự án của 22 doanh nghiệp Nghệ An đầu tư sang Lào với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 884 tỷ đồng. Những lĩnh vực được các doanh nghiệp Nghệ An lựa chọn là chế biến nông, lâm sản, trồng rừng, khai thác chế biến khoáng sản, truyền thông.

 

Theo Anh Vũ

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên