TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ 251 triệu USD cho Việt Nam

ADB hỗ trợ 251 triệu USD cho Việt Nam

Ngày 21/12,Ngân hàng Phát triển Châu Á(ADB) và Chính phủ Việt Nam ký 3 hiệp định vay vốn với tổng trị giá 251 triệu USD nhằm giúp cải thiện hệ thống giáo dục,truyền tải điện,quản lý rủi ro và giảm nhẹ tác động thiên tai.

Cụ thể, Quỹ Phát triển Châu Á (ADF) của ADB cấp khoản vay ưu đãi 90 triệu USD cho Dự án Phát triển Giáo dục Trung học Phổ thông giai đoạn 2, nhằm cải thiện năng lực học sinh trung học, đặc biệt với nhóm đối tượng ít có điều kiện, học sinh nữ và học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo và cận nghèo.

Về truyền tải điện, ADB tài trợ 110,19 triệu USD để hỗ trợ một phần cho việc thực hiện Tổng sơ đồ Điện VII. Dự án cũng hỗ trợ cải thiện hiệu quả và hiệu suất hoạt động của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Bên cạnh đó, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đồng tài trợ thêm 75 triệu euro.

Để hỗ trợ nỗ lực của Việt Nam nhằm cải thiện công tác quản lý rủi ro và giảm nhẹ tác động của lũ lụt và hạn hán, hạn chế thiệt hại kinh tế, ADB cung cấp khoản vay trị giá 45 triệu USD và Tổ chức Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 5,9 triệu USD.

Dự án này nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng ở hai tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang và nâng cao năng lực công tác quản lý rủi ro thiên tai dựa trên cộng đồng, tăng cường công tác dự báo để cải thiện mức độ sẵn sàng đối phó với lũ lụt và hạn hán.

Theo Văn Chính

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên